Đời sống

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

H.M
ANTD.VN -  Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội, từ trung tuần tháng 10 đến nay, Công an các các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm đã triển khai các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng đảm bảo an ninh học đường đến 100% các Trường Trung học sơ sở trên địa bàn.

Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết, nét mới của công tác tuyên truyền, đó là Ban chỉ huy Công an huyện yêu cầu các đồng chí Trưởng Công an xã trực tiếp thông tin, phổ biến tình hình và kỹ năng cần thiết để các em học sinh có thể được trang bị tối đa “hành trang” đảm bảo an ninh học đường.

Những buổi tuyên truyền sinh động, thiết thực đã diễn ra ở sân trường, sau lễ chào cờ hay trong buổi sinh hoạt của lớp học. Cùng với thông tin, hướng dẫn đến từ các chú Công an, các em học sinh còn được nghe những kiến thức bổ ích do các chuyên gia tâm lý - xã hội truyền đạt. Những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh đều được giải đáp cặn kẽ, thấu đáo.

Thời gian gần đây, địa bàn huyện Gia Lâm xảy ra một số vụ việc ảnh hưởng không tốt đến môi trường giáo dục, như đăng tải hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội; mâu thuẫn, đánh nhau gây thương tích; vi phạm khi tham gia giao thông; thậm chí có học sinh bị xâm hại tình dục.

Thực trạng không chỉ riêng ở địa bàn huyện chính là yếu tố để Công an huyện Gia Lâm nhanh chóng triển khai kế hoạch tuyên truyền đồng bộ đến 100% các Trường Trung học cơ sở - nơi đối tượng thụ hưởng là các em học sinh, vốn dễ chịu tác động nhất bởi những vấn đề liên quan đến an ninh học đường.

Đúng như mong muốn của đơn vị tổ chức, bằng những câu chuyện, dẫn chứng thực tế, các đồng chí Trưởng Công an xã, các chuyên gia tâm lý – xã hội học đã giúp làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến an ninh học đường. Mỗi hiện tượng được nêu đều có sự phân tích, đánh giá, chỉ rõ nguyên nhân và nguy hại, hậu quả xảy ra; biện pháp phòng tránh và phản ứng cần thiết của các em học sinh; trách nhiệm quản lý – giáo dục từ phía nhà trường, các bậc phụ huynh cũng như nhận thức của chính các em học sinh…

Thông điệp đơn giản đối với các em học sinh là nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng lành mạnh để tránh cạm bẫy, cũng như ý thức học tập, sống có trách nhiệm với gia đình, bạn bè, nhà trường và xã hội.

Một số hình ảnh các buổi tuyên truyền vừa được Công an huyện Gia Lâm tiến hành:

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường ảnh 1

Hàng trăm em học sinh được thụ hưởng kiến thức cần thiết về an ninh học đường

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường ảnh 2

Buổi sinh hoạt ý nghĩa, cần thiết ngay tại lớp học

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường ảnh 3

Dưới sân trường...

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường ảnh 4

Các thầy, cô giáo cũng tham dự buổi tuyên truyền

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường ảnh 5

Mỗi em học sinh sẽ có nhận thức tốt hơn về những điều diễn ra xung quanh minh

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường ảnh 6

Kiến thức, kỹ năng an toàn học đường là hành trang quý báu đối với các em học sinh


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC