Văn hóa - Giải trí

Huy Khánh mở cửa hàng… bán thịt chó

ANTĐ - “Mất mặt” trong các hoạt động của giới showbiz suốt hơn một tháng qua, anh chàng đẹp trai chuyên “săn” kiều nữ trên phim - nam diễn viên Huy Khánh bất ngờ bị bắt gặp đang... bán thịt chó ở Phan Rang.

Cởi trần phơi nắng cho... bớt đẹp trai

Huy Khánh mở cửa hàng… bán thịt chó ảnh 1
Huy Khánh tất bật chỉ đạo diễn xuất trong vai trò phó đạo diễn

Không còn đóng bộ chỉnh tề và đầu tóc bóng mượt, Huy Khánh bị phát hiện ở một làng quê nghèo hẻo lánh trong bộ dạng tóc tai lởm chởm, râu ria xồm xoàm, da dẻ đen đúa và đang nhễ nhại mồ hôi tay dao tay thớt bên quầy thịt chó. Không chỉ thế, anh còn làm nhiều người quen choáng khi... cởi trần chạy ra chạy vào giữa cái nắng chói chang như lửa đốt, trong khi người dân sinh sống ở đây thì kín như bưng từ đầu đến chân để trốn nắng. Hỏi anh không sợ bị đen với bị bệnh à, anh cười bảo “thì đang muốn bị đen đây, trộm vía là chưa bị ốm thôi”.     

Hóa ra Huy Khánh đang tập trung cho một vai diễn trong bộ phim truyện nhựa “Cột mốc 23” của đạo diễn Quốc Duy. Vào vai anh chàng bán thịt chó, Huy Khánh chủ động nói với đạo diễn rằng anh muốn mình phải... bớt đẹp trai trắng trẻo đi cho phù hợp với nhân vật, vì thế trong khi làm việc hay bất cứ lúc nào tranh thủ được là anh lại... cởi trần phơi nắng cho đen. Nhiều người đi qua không biết Huy Khánh tại sao làm thế nên rất ngạc nhiên bảo: “Sao mà... hâm thế, dân ở đây quen làm ruộng còn sợ nắng nữa là”. Anh chỉ tủm tỉm cười, bảo đó cũng là một... “cực hình” nhưng anh vui vẻ làm với suy nghĩ “tất cả vì nhân vật”.

Vào vai người bán thịt chó, nam diễn viên của “Cô dâu đại chiến” nói vui ai cũng tưởng mình chắc được “xơi” nhiều thịt chó lắm, nhưng thực tình thì ngoài đời anh không biết ăn và cũng sợ ăn món này. May sao đó là vai người bán chứ không phải thực khách, không thì chưa chắc anh đã dám nhận. Tuy nhiên sau khi đóng vai này, phải tìm hiểu để diễn xuất cách chế biến các món từ thịt chó, lắm lúc làm xong, ngửi mùi thơm lại thấy... thèm, chỉ có điều chỉ ăn bằng... mắt chứ dứt khoát không nếm miếng nào.

“3 trong 1”

Không chỉ tham gia đóng phim trong “Cột mốc 23”, Huy Khánh còn kiêm luôn hai vai trò nặng nề khác là Giám đốc casting và Phó đạo diễn. Chính  bởi vậy mà lúc đầu đạo diễn Quốc Duy định giao một vai quan trọng hơn trong phim cho anh, nhưng anh từ chối và đề nghị nhận vai anh chàng bán thịt chó để có thể chuyên tâm vào làm 2 nhiệm vụ trên. Với vai trò “3 trong 1” này, suốt một tháng ròng kể từ khi phim bấm máy, ngày nào Huy Khánh cũng phải thức khuya dậy sớm cùng đoàn làm phim, bắt đầu từ 4-5h sáng và chỉ về khi cả đoàn cùng xong việc (khác hẳn với công việc diễn viên quen thuộc, chỉ cảnh nào cần đến anh mới ra và diễn xong thì về).

Huy Khánh thổ lộ mình làm Phó đạo diễn rất... hiền và dễ thương. Không biết có phải vì thế không mà tuy lần đầu thử sức ở vai trò này nhưng ngay khi “Cột mốc 23” đang quay dở, anh đã nhận được lời mời làm phó đạo diễn của một bộ phim khác. Tuy nhiên anh lại bận có kế hoạch khác ngay sau khi làm xong “Cột mốc 23”, đó là tham gia một vai diễn trong bộ phim truyện nhựa “Dục vọng” của đạo diễn Lưu Huỳnh. Huy Khánh chia sẻ đó là một vai diễn rất nặng ký và ấn tượng, khác hẳn với những vai chính mà anh từng đóng trong suốt 10 năm qua. Và nếu 10 diễn viên được đọc kịch bản vai này thì cả 10 người sẽ... xin được đóng ngay và vì thế mà anh đã hứa với đạo diễn Lưu Huỳnh là sẽ cố gắng 200% sức lực của mình!                         

Ngọc Hà

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC