Chính trị - Xã hội

Hủy giấy "khen từng mặt" và xin lỗi phụ huynh

Duy Anh
ANTĐ - Sau thắc mắc của phụ huynh về nội dung khó hiểu khi trường phát cho con em mình Giấy khen đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt, trường tiểu học Tân Phương, Ứng Hòa, Hà Nội, đã rút lại toàn bộ giấy khen và xin lỗi phụ huynh.

Ngày 6-6, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết, trước thông tin về giấy khen “đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt” do trường tiểu học Tân Phương phát cho học sinh, Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo nhà trường xem xét sự việc, tiếp thu, sửa sai.

Đến nay, trường đã thu hồi 149 giấy "khen từng mặt", phát giấy khen mới ghi cụ thể học sinh được khen ở mặt gì. Hiệu trưởng đã yêu cầu giáo viên đến từng nhà trao tận tay giấy khen mới cho học sinh, xin lỗi phụ huynh. 

Trường tiểu học Tân Phương đã thu hồi lại Giấy khen để ghi rõ lại nội dung được khen

Trường tiểu học Tân Phương đã thu hồi lại Giấy khen để ghi rõ lại nội dung được khen

Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo nhà trường cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh sai sót trong khen thưởng, đánh giá học sinh cuối năm.

Trước đó, trên báo chí, bà Trần Thị Tám - Hiệu trưởng Trường TH Tân Phương cho biết: Giấy khen được ghi theo quy định của Thông tư 30. Cụ thể, trường có hai hình thức khen là học sinh toàn diện và học sinh khen từng mặt.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cũng thừa nhận lỗi từ ngữ trong giấy khen gây khó hiểu và đáng nhẽ cần ghi rõ học sinh được khen về mặt Toán, tiếng Việt hay thể dục thể thao...

Gần đây, trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long, Quảng Ninh cũng đã phải thu hồi  giấy khen không có Quốc huy, đặc biệt là phần dịch song ngữ được cho là sai cơ bản khiến cư dân mạng gọi đó là “thảm họa giấy khen”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC