Pháp luật

Huy động hàng trăm Công an truy bắt đối tượng truy nã trốn trại

Thanh Quang
ANTD.VN -  Liên quan đến một phạm nhân trốn khỏi trại giam trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong những ngày vừa qua, ngày 19/4, trao đổi với phóng viên, Giám thị Trại giam Hồng Ca (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái thuộc Bộ Công an) xác nhận, đơn vị đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức truy bắt Triệu Văn Tài (SN 1978, quê Lào Cai).
Huy động hàng trăm Công an truy bắt đối tượng truy nã trốn trại ảnh 1

Cơ quan Công an phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt gắt gao bị án Triệu Văn Tài sau khi trốn trại

Trước đó, ngày 16/4/2021, nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về việc phát hiện tội phạm trốn trại Triệu Văn Tài (SN 1978, quê Lào Cai, là bị án đang chấp hành án phạt tù tại một trại giam trên đia bàn tỉnh Yên Bái) về tội trộm cắp tài sản, Công an xã Đào Thịnh đã báo cáo chính quyền địa phương, báo cáo cấp trên để huy động lực lượng truy bắt đối tượng.

Sau khi tiếp nhận thông tin bị án này trốn trại, (từ 3/4/2021) hàng trăm CBCS Công an tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên, Công an trại giam nơi bị án bỏ trốn cùng lực lượng Công an xã, dân quân xã và quần chúng nhân dân đã túc trực 24/24h tại khu vực thôn 2, thôn 3 của xã Đào Thịnh - khu vực nghi đối tượng lẩn trốn. Khu vực này là rừng núi, địa hình phức tạp, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Đêm 18/4, ông Chu Đức Hiền, Chủ tịch UBND xã Đào Thịnh cho biết, công tác truy bắt đối tượng vẫn đang tích cực triển khai. Dù địa hình hiểm trở, thời tiết không thuận lợi nhưng lực lượng tại chỗ của xã với sự giúp sức của các lực lượng từ tỉnh và huyện vẫn quyết tâm truy bắt bị án này.

Cơ quan Công an cũng thông báo, người dân khi phát hiện Triệu Văn Tài có quyền bắt và giải phạm nhân đến cơ quan chức năng gần nhất hoặc báo cho Trại giam Hồng Ca qua các số điện thoại: 0912.558.349, 0968.608.567, 0944.919.838.

Về đặc điểm nhận dạng, Triệu Văn Tài cao 1m70, khuôn mặt tam giác, có một sẹo dài 2cm dưới cằm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC