Chính trị - Xã hội

Hương sắc chợ hoa Quảng Bá

Đào Nhuần - P. Phương
ANTĐ - Hàng năm, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, chợ hoa Quảng Bá lại tấp nập hơn bình thường. Đây là nơi tập trung mua bán các loại hoa tươi lớn nhất của người dân Hà thành. Ngoài những người mua hoa thường xuyên là những chủ cửa hàng hoa lớn nhỏ khắp thành phố, chợ hoa Quảng Bá còn là nơi được rất nhiều các bạn trẻ muốn tìm đến hương vị Tết qua sắc hoa tươi rực rỡ.

Ngày nào cũng vậy, cứ tầm 2h sáng chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội đã bắt đầu họp, hoa ở chợ đây được đánh giá là đẹp và tươi nhất, chuyển về từ khắp các vùng lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Gia Lâm, Phúc Yên…
Hương sắc chợ hoa Quảng Bá ảnh 1Chợ hoa tấp nập lúc hơn 2h sáng

Mặc dù thời tiết đang là mùa lạnh nhưng chợ hoa Quảng Bá vẫn nườm nượp người, Muốn đến chợ hoa Quảng Bá, người mua phải dậy từ 3-4h sáng để đi chợ. Phải đến tận nơi mấy thấy sức hấp dẫn của chợ hoa Quảng Bá. Hoa ở đây bạt ngàn, đủ các loại như: hoa hồng, hoa lan, hoa ly, hoa cúc, cẩm chướng…, tươi thắm đủ sắc màu. Trên các cành hoa lúc này vẫn còn đọng những giọt sương đêm long lanh, từng loại hoa sẽ được bày bán theo dãy, không xô bồ, không nhốn nháo như những phiên chợ ta thường thấy. Chợ hoa đêm Quảng Bá dường như khoác trên mình một phong cách nhẹ nhàng, sang trọng như chính sản phẩm của chợ hoa nơi đây.
Hương sắc chợ hoa Quảng Bá ảnh 2Hoa hồng với nhiều màu sắc cũng được người mua lựa chọn

Đến với chợ hoa Quảng Bá, mọi người đều có thể mua được những bó hoa thật đẹp với giá cả phải chăng, chỉ còn khoảng mấy ngày nữa là đến Tết nhưng giá hoa ở đây chưa tăng nhiều, một bó hồng 30 bông, giá khoảng 80.000 đồng-100.000 đồng, hoa loa kèn có giá 70.000 đồng/bó 20 bông, lan tường 60.000 đồng/bó 20 bông, hoa địa lan một bó 5 bông giá dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng...
Hương sắc chợ hoa Quảng Bá ảnh 3Chủ cửa hàng hoa lan như xua tan đi nỗi mệt nhọc thức trọn đêm khi cửa hàng đông khách

Ghi nhận tại các cửa hàng bán hoa lan, được biết loại hoa này bán rất chạy, lan tím có giá 50.000 đồng/cành, lan vàng 70.000 đồng/cành, lan đỏ 70.000 đồng/cành, lan xanh 100.000 đồng/cành, địa lan 40.000 đồng/cành… Bên cạnh hoa lan, hoa ly cũng là một trong những loại hoa được khách mua yêu thích trong những dịp lễ tết. Thời điểm này hoa ly có tăng giá thêm mỗi bó 10.000 đồng, cụ thể một bó hoa ly tai nhỏ 10 cành có giá tầm 70.000 đồng, loại tai to 10 cành có giá dao động từ  90.000 đồng đến 110.000 đồng.

Nhân viên cửa hàng hoa Mạnh Thắng cho biết: "Năm nay người mua hoa rất ưa chuộng các loại hoa lan nên loại hoa này thu hút khách, đến thời điểm này giá hoa lan vẫn chưa tăng cao, với một bó địa lan 5 cành tầm 400.000 đồng, còn loại lan rủ và lan đứng, mỗi chậu lan có giá dao động tầm 500.000 đồng đến trên 1.000.000 đồng”.

Hương sắc chợ hoa Quảng Bá ảnh 4Hoa đào khoe sắc

Gần tết là thời điểm những cành hoa đào đua nhau khoe sắc được những người bán hàng bày dọc trên đê Nghi Tàm. Mỗi cành đào nhỏ có giá từ 70.000 đồng đến 80.000 đồng. Năm nay khách mua hoa và chơi hoa ưa chuộng loại đào mini, giá của mỗi bó là 150.000 đồng. Cùng thời điểm này cũng đã có rất nhiều gian hàng bán hoa tầm xuân. Tầm xuân được lấy từ những tỉnh vùng cao, với nhiều màu sắc rực rỡ. Anh Nam Khánh, chủ của hàng hoa cho biết: “Hoa tầm xuân năm nay nhiều chủng loại, nhiều màu sắc. Màu chuẩn của tầm xuân có hai màu, trắng và vàng, nhưng do nhu cầu khách mua nên giờ đây có thêm màu hồng, tím, xanh, đây là những màu được nhuộm thêm cho phong phú hấp dẫn”.

Tết đến xuân về trên mỗi nẻo đường của Hà Nội đã thấy bóng dáng rất nhiều những cửa hàng hoa được bày bán, họ có thể lấy từ chợ hoa Quảng Bá, hay trên vườn hoa Nhật Tân, quận Tây Hồ. Với nơi đâu thì những bông hoa khoe sắc kia đều mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi chúng ta trong một năm mới sắp đến gần. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC