Văn hóa - Giải trí

Hương Giang "gặp bão" khi trụ lại Top 7

Hà Tuyên
ANTĐ - Sự ra đi của Hồng Phước sau đêm gala 3 khiến cho Hương Giang gặp "bão" dư luận. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho Hồng Phước và cũng không ít người lên tiếng chỉ trích Hương Giang trên trang mạng xã hội của chương trình. 
"Hương Giang không xứng đáng được đi tiếp vậy mà vẫn chưa bị dừng cuộc chơi thì thật là vô lý hết sức", một thành viên bày tỏ sự bức xúc. Thành viên này thậm chí còn lên tiếng chỉ trích những người nhắn tin bình chọn cho Hương Giang và cho rằng "vẫn còn nhiều người ủng hộ Hương Giang thế, bảo sao thảm họa Vpop vẫn còn đất để sống". Đồng thời nhắn nhủ Hương Giang "nên dừng lại để được khán giả tôn trọng, để khỏi bị chỉ trích, bị mang tiếng là ích kỷ vì có nhiều người hát hay hơn bạn đã phải ra đi đáng tiếc rồi". Trong khi đó, một thành viên khác lại cho rằng khán giả đã cho Hương Giang quá nhiều cơ hội, nhưng những nỗ lực mà Hương Giang bỏ ra không xứng đáng với những gì mà cô đang có. 

Hương Giang "gặp bão" khi trụ lại Top 7 ảnh 1
Hương Giang và Hồng Phước 2 thí sinh nhận được ít tin nhắn bình chọn nhất sau đêm gala 3

Bớt gay gắt hơn, thành viên có nickname Bon Bon cho biết: "Tôi không quan tâm bạn là ai? Bạn như thế nào? Khi xem chương trình, tôi chỉ quan tâm xem ai hát hay và ai hát dở. Hương Giang, bạn hát không hay. Đó là sự thật không thể phủ nhận". Cùng quan điểm đó, thành viên Phạm Thu Hà nói: "Không ghét Hương Giang, nhưng để công nhận bạn là ca sĩ hay Idol thì không thể. Để trở thành ca sĩ phải là người có tài năng âm nhạc thực thụ chứ không phải là một giọng hát thều thào, yếu xìu và hát phô nhạc như thế".
Tại cuộc gặp gỡ với báo chí sau đêm công bố kết quả, Hương Giang cho biết cô đang vấp phải nhiều sự công kích của dư luận đòi phải rời cuộc thi.

"Tại sao phải phụ lòng những người đã bỏ tiền bạc, bỏ thời gian để nhắn tin ủng hộ mình để nghe theo những bình luận đó? Mỗi cuộc chơi đều có quy luật riêng của nó, người chơi phải tuân thủ, đến chừng nào khán giả không cho mình đi tiếp nữa thì mình hãy dừng lại, hoặc vì lý do sức khỏe không thể tiếp tục thì dừng lại. Còn không hãy cố gắng hết mình để đi tiếp. Đôi khi trong cuộc sống chính chúng ta cũng sẽ phải đứng giữa 2 lựa chọn: chấp nhận bỏ cuộc bởi áp lực bên ngoài hay tiếp tục tranh đấu vì điều mình tin tưởng và vì những người tin tưởng mình. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ quyết định như thế nào?", Hương Giang thẳng thắn nói.

Hương Giang "gặp bão" khi trụ lại Top 7 ảnh 2
Sau đêm gala 3, dư luận lên tiếng yêu cầu Hương Giang phải rời bỏ cuộc thi

Cũng tại buổi gặp gỡ này, Hương Giang chia sẻ, cô đã từng có ý định dừng cuộc chơi và dành cơ hội đi tiếp cho Hồng Phước, "nhưng với bản tính của Phước thì Phước sẽ không nhận". 
Chia sẻ với báo chí, Hồng Phước cũng cho biết: "Về việc Hương Giang xin rút lui, không phải là nghĩ mà chính Giang đã đề đạt với Phước trước đêm công bố là nếu mình bị loại thì Giang sẽ nhường quyền đi tiếp cho Phước. Với mình, đi đến được vòng này đã là quá đủ cho cuộc phiêu lưu âm nhạc rồi, biết đâu bị loại ở vòng này, Phước lại sớm bắt đầu các dự án âm nhạc của mình hơn thì sao. Còn Vietnam Idol đòi hỏi nhiều hơn những gì Phước có nên dừng ở đây hay đi tiếp vài vòng nữa cũng đâu khác gì. Thế thì không có lí do gì Phước lại chấp nhận lời đề nghị đó của Giang".

Không chỉ thế, Hồng Phước còn dành những lời nói tốt đẹp cho Hương Giang: "Với riêng Phước, Hương Giang là một cô gái rất đặc biệt. Còn khi cả top 10 cùng sống trong ngôi nhà chung thì hầu hết các thí sinh đều rất yêu quý Giang chứ không chỉ riêng Phước. Phước thích ở Giang cách sống trong 1 tập thể, Giang thẳng thắn và biết cách cư xử sao cho mọi người đều yêu quý. Mình nghĩ khi tiếp xúc, mọi người nên cẩn thận với Giang vì rất dễ bị cô ấy cuốn hút. Phước cũng không ngoại lệ nên chính vì vậy Phước muốn kết thân với Giang ngay từ lúc đầu và càng chơi thân thì càng thấy hiểu nhau hơn".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC