Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux tại App Ong Thợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Việc sử dụng máy giặt Electrolux chuẩn từ A - Z không phải ai cũng biết, thông thường người dùng chỉ sử dụng vài chức năng chính, không tận dụng hết toàn bộ chức năng, hiệu quả của máy giặt Electrolux. Sau đây App Ong Thợ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thành thạo các tính năng, ký hiệu trên máy giặt Electrolux.

Electrolux là thương hiệu máy giặt nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể vận hành và khiến cho máy giặt Electrolux hoạt động và khai thác hết các chức năng thì đây là điều không phải dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây những địa chỉ sửa máy giặt app Ong Thợ sẽ bật mí cho mọi người cách sử dụng các chế độ máy giặt Electrolux từ A – Z chính xác nhất .

Cách dùng máy giặt Electrolux theo chương trình có sẵn

Trương trình giặt có sẵn là bảng điều khiển có đầy đủ các chế độ tự động, có sẵn để bạn chỉ việc chọn chế độ sao cho phù hợp nhất theo các bước sau:

Bước 1: Cần mở lắp ngang máy giặt và cho quần áo vào bên trong.

Bước 2: Cho bột giặt và nước xả vải đúng định mức vào khay chuyên dụng.

Thông thường máy giặt sẽ có 3 ngăn để bạn lựa chọn:

- Ngăn thứ 1 là ngăn cấp nước : Ngăn này có nhiệm vụ làm ướt quần áo. Một số máy sẽ cấp nước để giũ quần áo trước khi quá trình nhào bột giặt.

- Ngăn thứ 2 là ngăn bột giặt : Đây là nơi cho bột giặt vào. Bạn nên dùng bột giặt hoặc nước giặt đúng chủng loại của máy giặt, vì dùng sai nước giặt khiến bọt nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay.

- Ngăn thứ 3 là ngăn nước xả : Đây là nơi đổ nước xả vải để làm mềm quần áo. Đổ nước xả vải sao cho vừa với lượng quần áo và không nên ngập chữ max.

Bước 3:Tiếp tục nhấn nút On/Off (Mở/Tắt) để khởi động máy giặt .

Bước 4: Nhấn Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng) để máy giặt bắt đầu giặt quần áo.

Đề xuất cho bạn >>> 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

Cách dùng máy giặt Electrolux theo chương trình tuỳ chỉnh.

Ở chế độ sử dụng máy giáy giặt Electrolux tùy chỉnh, bạn cần kết hợp một số chức năng phù hợp với nhau, để đạt hiệu quả, công năng cao nhất. Theo thợ sửa điện lạnh tại Hà Nội chỉ dẫn, bạn có thể thực hiện một số thao tác cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Cần mở lắp ngang máy giặt và cho quần áo vào bên trong.

Bước 2: Cho bột giặt và nước xả vải đúng định mức vào khay chuyên dụng. (Các ngăn đọc hướng dẫn ở Bước 2 phần 1)

Bước 3: Ấn nút On/Off (Mở/Tắt) vàchọn chế độ giặt phù hợp :

Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tuỳ theo từng model máy mà có thể ít chương trình giặt hơn ). Các chế độ giặt của máy Electrolux bao gồm :

Núm xoay chương trình: Dùng để chọn chương trình giặt phù hợp, biểu tượng đèn sẽ sáng lên ở chương trình bạn chọn. Máy sẽ đưa ra nhiệt độ và tự động chọn số vòng vắt phù hợp với chương trình giặt đã chọn.

Chú ý : Ký tự O có tác dụng Mở/Tắt máy, khi kết thúc chương trình giặt bạn phải xoay núm về vị trí O để tắt máy.

· Temp (Điều khiển nhiệt độ): Nhấn phím điều khiển này để tăng hoặc giảm nhiệt độ giặt. Tuỳ theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo để chọn mức nhiệt độ phù hợp .

· Adjust Time (Điều chỉnh thời gian): Chức năng này điều chỉnh thời gian. Dùng để tăng/giảm thời gian giặt so với mặc định (tăng khi đồ cần giặt bám bẩn nhiều, và ngược lại).

· Delay Start (Trì hoãn): Giúp trì hoãn thời gian bắt đầu giặt, ví dụ bạn muốn sau 2 tiếng nữa máy giặt sẽ chạy thì có thể sử dụng tính năng này.

· Drain (xả nước ra ngoài):Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài.

· Rinse (xả):Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.

· Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho tất cả các chất liệu vải mà không phân biệt.

· Energy Saving (giặt tiết kiệm điện):Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Tuy nhiên hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.

· Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

· Easy Iron (giặt ít nhăn): Phù hợp đối với các chất liệu quần áo có chất liệu dễ nhăn.

· Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm):Đối với những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với các vết bột giặt còn sót lại trên quần áo, chương trình này sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ da bạn một cách hoàn hảo nhất.

· Silk (lụa):Với chất liệu lụa dễ nhàu nát khi giặt thông thường thì chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.

· Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.

· Dedicates (quần áo dễ hỏng):sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.

· Color (quần áo màu): Chế độ giặt các loại vải dễ ra màu.

· Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều):Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.

· Spin (Điều khiển chọn vòng vắt):Để tăng hoặc giảm tốc độ vắt của máy giặt. Thông thường số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là : 500 - 650 – 700 – 850 – 9001000 – 1200 – 1400 vòng/phút (Tuỳ thuộc vào model máy mà có số vòng vắt khác nhau.)

Nhiều người quan tâm >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Chú ý: Ở một số trương trình giặt kết hợp nếu không phù hợp máy có thể không hoạt động. Hoặc trong quá trình thao tác sử dụng nếu máy giặt Electrolux bị báo lỗi hãy kiểm tra xem bảng mã lỗi máy giặt Electrolux nào bạn đang gặp phải để có cách giải quyết.

Bước 4: Ấn nút Start/Pause và bắt đầu giặt.

Lưu ý :Trong quá trình giặt hoặc khi lồng máy đang có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (tránh trường hợp nước tràn ra ngoài). Nếu bạn cố mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

Bước 5: Lấy quần áo ra và phơi.

Lưu ý trong cách sử dụng máy giặt Electrolux

Phân loại quần áo để chọn chế độ giặt phù hợp.

Lựa chọn bột giặt (nước giặt) và nước xả vải phù hợp .

Cần lưu ý khối lượng giặt của máy giặt. Khối lượng thường gặp như : 7kg, 7,5kg, 8kg, 9kg, 11kg,...

Điều chỉnh mức thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng (có thể cài chương trình cố định giặt) .

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt và bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6-12 tháng .

Với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn sử dụng các chế độ của máy giặt Electrolux hiệu quả nhất, tiết kiệm được năng lượng và tuổi thọ của máy. Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố có thể tìm các trung tâm bảo hành Electrolux để được giúp đỡ.