Pháp luật

TP.HCM

Hung thủ giết nhầm người vì bênh bạn gái ngất xỉu khi bị tuyên án tử

Hồng Hà
ANTĐ -Được bạn gái nhờ đến “xử đẹp” những gả dám trêu chọc mình trong quán nhậu, Liêm đã tỏ vẻ anh hùng, cùng đồng bọn cầm dao đâm chết nhầm người và đâm trọng thương nhiều người khác.

Ngày 7/3, TAND TP.HCM đã xử phạt mức án tử hình đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm (SN 1990, ngụ quận 4, TP.HCM), phạt tù chung thân đối với bị cáo Lâm An Nhàn (SN 1992, ngụ quận 7, TP.HCM), cùng về tối “giết người” và “cố ý gây thương tích”. Liên quan trong vụ án, HĐXX còn xử phạt 1 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Phạm Thị Kim Vy (SN 1992, ngụ quận 7, TP.HCM) về tội “cố ý gây thương tích”. 

Hung thủ giết nhầm người vì bênh bạn gái ngất xỉu khi bị tuyên án tử ảnh 1
Chỉ vì bênh bạn gái, các bị cáo đã sát hại nhầm người


Vào khoảng 22h, ngày 16/6/2012, Phạm Thị Kim Vy và Phạm Tuấn Anh đến uống rượu tại quán Song Lộc (ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận, quận 7). Tại đây, Vy bị Nguyễn Hoàng Vũ và Phạm Hoàng Hải ngồi ở bàn bên cạnh chọc ghẹo, nên Vy kêu bạn là Nguyễn Chí Thành, Mai Thị Diễm đến đánh Hải và Vũ. Khi Hải và Vũ lấy xe ra về thì Vy, Diễm, Thành xông đến dùng nón bảo hiểm, ly bia đánh vào đầu và mặt Vũ, Hải. Hải bỏ chạy về khu chế xuất Tân Thuận, còn Vũ bỏ chạy vào nhà dân trốn thoát.

Khi nhóm Vy đánh Vũ, Hải thì có một thanh niên (không rõ lai lịch) chạy xe Exiter màu vàng đến gần quán Song Lộc cầm dao rượt đuổi nhóm Vy. Lúc này, Vy, Diễm, Thành và Tuấn Anh bỏ chạy. Diễm kêu bạn trai là Huỳnh Ngọc Liêm, Lâm An Nhàn (bạn Liêm) tìm một thanh niên chạy xe Exiter màu vàng đã  rượt đuổi đánh mình trước đó để trả thù. Lúc sau, Nhàn, Liêm, Vy đang chạy xe ra đường Nguyễn Văn Linh thì thấy anh Lê Ngọc Nam Kha chạy xe Exiter màu vàng vào quán kế bên quán Song Lộc để uống rượu cùng em ruột là Lê Ngọc Nam Khánh, Võ Minh Thuận (bạn của Kha) và Nguyễn Thị Ngọc Điệp đang ngồi trong quán. 

Hung thủ giết nhầm người vì bênh bạn gái ngất xỉu khi bị tuyên án tử ảnh 2
Bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm ngất xỉu khi nhận án tử


Tưởng anh Kha là người đã đuổi đánh mình trước đó, nên Vy kêu lên “nó kìa”. Nhàn liền chở Liêm đuổi theo anh Kha, Liêm nhảy xuống xe đánh anh Kha tới tấp. Nhàn xuống xe định tiếp tay đánh anh Kha thì xe bị ngã và yên xe bung ra làm rơi con dao bấn của Liêm bỏ trong cốp. Nhàn liền nhặt lấy con dao đưa cho Liêm. Liêm cầm dao đuổi theo và đâm 2 nhát vào lưng anh Kha. Anh Kha bỏ chạy thì bị Nhàn đuổi theo dùng gạch đánh vào đầu. Anh Kha tiếp tục bỏ chạy vào hẻm số 13 ở đường Nguyễn Văn Linh thì bị Diễm, Vy và Thành đuổi theo dùng mũ bảo hiểm đánh ngã gục. Sau đó, cả bọn lên xe bỏ chạy.

Khi thấy anh Kha bị đánh, anh Lê Ngọc Nam Khánh và Võ Minh Thuận lấy chai bia chạy ra vây đánh Nhàn thì bị Liêm quay lại cầm dao đâm anh Khánh trúng vào cổ tay. Anh Khánh bỏ chạy. Liêm quay lại, thấy anh Thuận đang đánh nhau với Nhàn, Liêm liền xông tới dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực trái và lưng anh Thuận. Gây án xong, Liêm vứt con dao ở lề đường phi tang. Anh Thuận do vết thương bị đâm thấu ngực nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng anh Kha may mắn được thoát chết.

 Sau khi gây án, biết nạn nhân đã tử vong, Liêm, Nhàn, Diễm đã trốn lên địa bàn các tỉnh: Kiên Giang, Tây Ninh, Bến Tre và TP.HCM. Riêng Vy, Thành, Tuấn Anh bỏ về nhà. Sau khi thấy êm chuyện, đến ngày 14/2/2013, Liêm lén lút trở về quận 7 thì bị cơ quan điều tra phát hiện bắt giữ. Tiếp sau đó, đối tượng Lâm An Nhàn cũng bị bắt tạm giam.

Tại tòa, các bi cáo đã khai nhận mọi hành vi phạm tội đúng như cáo trạng đã truy tố. Xét thấy tính chất nguy hiểm của tội  phạm, HĐXX đã tuyên phạt mức án cao nhất đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm. Nghe xong bản án, bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm đã ngất xỉu trước vành móng ngựa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC