Pháp luật

Hung thủ gây vụ trọng án tại Đại Mỗ ra đầu thú

Trường Châu
ANTĐ - Sau 11 ngày gây án, 20h ngày 17-4,  Trịnh Việt Cường, hung thủ sát hại Trần Mạnh Quân (SN 1971) tại xóm Chợ, Đại Mỗ, Từ Liêm đã ra đầu thú tại cơ quan công an.

Như ANTĐ đã đưa tin khoảng 20h tối 6-4, CAX Đại Mỗ, Từ Liêm nhận được tin báo của nhân dân về việc tại ven đường 70 thuộc khu vực xóm Chợ, xã Đại Mỗ, Từ Liêm có một nam thanh niên ngồi gục ở gốc cây.

Lực lượng công an đã khẩn trương xuống hiện trường xác định nam thanh niên ngồi gục ở đây là Trần Mạnh Quân (SN 1971), trú tại xóm Chợ, Đại Mỗ, Từ Liêm với vết thương rất nặng trên ngực phải.  Đến 3h ngày 7-4, do bị mất máu cấp, nạn nhân Trần Mạnh Quân đã tử vong khi đang cấp cứu tại bệnh viện 103.

Hung thủ gây vụ trọng án tại Đại Mỗ ra đầu thú ảnh 1
Con dao hung khí thu được tại hiện trường


Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện, thu giữ một con dao cán gỗ dài khoảng 43cm. CAH Từ Liêm đã tập trung lực lượng, phối hợp các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội và các đơn vị liên quan, tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi và tổ chức điều tra. Căn cứ vào tài liệu thu thập được xác định đối tượng gây án là Trịnh Việt Cường (SN 1975) trú tại xóm Chợ, Đại Mỗ, Từ Liêm. Cường là đối tượng không nghề nghiệp đã có 3 tiền án, 2 tiền sự. 

Hung thủ gây vụ trọng án tại Đại Mỗ ra đầu thú ảnh 2
Đối tượng Trịnh Việt Cường ghi tường trình tại cơ quan công an

Sau khi xác định hung thủ gây án, lực lượng hình sự CAH Từ Liêm một mặt tổ chức truy bắt hung thủ, mặt khác vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú tại cơ quan công an. Sau 11 ngày trốn tại một số tỉnh như Phú Thọ, Yên Bái, Cường đã đến CAH Từ Liêm để đầu thú. 

Tại cơ quan công an, lời khai ban đầu của Cường cho thấy vụ trọng án xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ. Quân và Cường vốn ở cùng xóm và đã có quan hệ với nhau từ trước. Tối 6-4, Quân gọi điện cho Cường nói mình có bình xịt hơi cay muốn bán và hẹn đến nhà Cường. Khi Quân đến, Cường nói mình không có nhu cầu nên không mua và đuổi Quân về. 10 phút sau, Quân lại quay lại, đập cửa nhà Cường. Khi Cường hé cửa mở thì thấy Quân một tay cầm dao tông, một tay cầm bình xịt hơi cay. Thấy thế, Cường liền cầm một con dao tông chém Quân. Quân bỏ chạy quay lại phi dao về phía Cường nhưng không trúng. Cường nhặt chính con dao này phi về phía Quân và trúng ngay vào ngực phải. Quân chạy được khoảng 10m thì gục xuống.

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm hiện đang tiếp tục làm rõ các tình tiết của vụ án, xử lý Trịnh Việt Cường theo đúng quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC