Chính trị - Xã hội

Hứng khởi với nhiều hoạt động cho ngày kỷ niệm trường

Anh Quân
ANTĐ - Một cuộc thi tìm kiếm tài năng với tên gọi Phạm Hồng Thái New Generation ‘s Got Talent đã khuấy động ngôi trường THPT trong 2 tháng nay với mục đích tìm ra những chương trình hấp dẫn cho buổi lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường.
Hứng khởi với nhiều hoạt động cho ngày kỷ niệm trường ảnh 1
Một tiết học của trường Phạm Hồng Thái
Từ đầu tháng 10-2011, đề ra ý tưởng tìm kiếm các tài năng còn đang “ẩn dật” trong trường, tạo niềm hứng khởi cho các bạn học sinh tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, chương trình đã được khởi động đến giữa tháng 11. Để tham gia cuộc thi các bạn học sinh sẽ tự quay clip thể hiện tài năng hoặc thu âm ca khúc rồi đăng lên trang facebook của nhóm. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các tiết mục đặc sắc và đề nghị phối hợp với nhà trường biểu diễn trong đêm hội ngày 19-11. Hơn 1 tháng tổ chức, cuộc thi đã có hơn 700 thành viên tham gia dự thi cũng như ủng hộ. Trong đó có cả những bạn học sinh ngoài trường, các cựu học sinh và các thầy cô giáo.

Nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho 35 năm ngày thành lập trường, từ nhiều tháng nay, Ban giám hiệu trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức các cuộc thi dành cho các bạn học sinh như: sáng tác logo cho lễ kỷ niệm 35 năm, sáng tác ca khúc hay viết những bài thơ, bài cảm nhận về trường THPT Phạm Hồng Thái. Những cuộc thi này đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. “Tham gia cuộc thi, bọn em vừa có những phút giây thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, vừa thể hiện tình yêu đối với ngôi trường này. Hơn nữa, qua cuộc thi, nhà trường cũng phát hiện thêm rất nhiều những bạn học sinh tài năng”, Bùi Quỳnh Anh, học sinh lớp 12A6 chia sẻ. Cùng với đó, các thầy cô giáo trong trường cũng tổ chức nhiều đợt hội giảng, thi đua dạy tốt, tạo nên nhiều tiết học tốt để trào mừng lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường.

Sáng 19-11, trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội sẽ tổ chức một buổi lễ long trọng để kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Đến dự buổi lễ không chỉ là các cán bộ, giáo viên và học sinh đang công tác và học tập tại trường mà còn có các cựu giáo chức đã tham gia giảng dạy trong nhà trường từ những ngày đầu thành lập. Chiều cùng ngày sẽ là thời gian để các khóa học sinh cũ trở lại trường để cùng gặp gỡ, giao lưu với thầy cô giáo chủ nhiệm, ôn lại những kỷ niệm xưa. Dạ hội tối 19-11 là phần mà các em học sinh trong trường chờ mong nhất. Chương trình là sự phối hợp tổ chức giữa nhà trường, Đoàn thanh niên, các em học sinh… Đặc biệt, một trong những học sinh cũ tiêu biểu của nhà trường – ca sĩ Tùng Dương cũng đã nhận lời góp mặt trong dạ hội tối 19-11.

Trong những năm gần đây, nhà trường liên tục có kết quả học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 99%, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường CĐ, ĐH nằm trong top 200 của các trường THPT trên toàn quốc. “Trách nhiệm, thân thiện, tận tâm là những phẩm chất tốt đẹp được xây dựng trong suốt 35 năm qua, tạo nên nét riêng của thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên trường Phạm Hồng Thái. Đó còn là sức mạnh nội lực làm nên thành tích của nhà trường trong 35 năm qua”, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thế Hưng khẳng định nhân kỷ niệm 35 năm thành lập trường.                                                                  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC