Văn hóa - Giải trí

Huế miễn vé tham quan trong 3 ngày Tết nguyên đán

Thanh Xuân
ANTD.VN -  Từ ngày 16 - 18/2 (tức mùng 1 - mùng 3 Tết Tân Sửu 2021), các điểm di tích Huế sẽ mở cửa miễn phí tham quan đối với du khách là người Việt Nam.

Trong suốt thời gian này, tại Đại Nội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa đặc sắc, tái hiện cung đình xưa như: Lễ đổi gác ở Ngọ Môn; múa lân sư rồng ở sân trước điện Thái Hòa; các trò chơi cung đình như xăm hường, bài vụ, đầu hồ... ở sân sau điện Thái Hòa; trình tấu Đại nhạc ở Thế Miếu. Trước đó, một hoạt động điểm nhấn là “Lễ thiết triều của Vua Nguyễn xưa” sẽ được tái hiện vào ngày 2/2 (tức 21 tháng Chạp) tại sân điện Thái Hòa…

Mục tiêu cao nhất của hoạt động trên là phục vụ khách tham quan, du lịch sao cho du khách đến Thừa Thiên - Huế dịp này sẽ thấy một bầu không khí đón tết của Hoàng cung xưa.

Huế miễn vé tham quan trong 3 ngày Tết nguyên đán ảnh 1

Trong thời gian qua, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế còn mở cửa miễn phí đón hàng nghìn lượt học sinh các trường học trên địa bàn tham quan tập thể để học tập và tham gia các trò chơi tại các địa điểm di tích. Chỉ tính trong 2 ngày đầu năm mới (dương lịch) là 1 và 2/1, mặc dù thời tiết mưa phùn và giá lạnh, nhưng các điểm tham quan thuộc quần thể di tích Cố đô Huế đã đón hơn 5.000 lượt du khách đến tham quan trong đó, có hơn 3.200 lượt khách nước ngoài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC