Đời sống

Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chiến sỹ nghĩa vụ

A.N
ANTD.VN - Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức Lễ Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với 178 chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 2-2022, được phân công công tác tại các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc CATP.
Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chiến sỹ nghĩa vụ ảnh 1
Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ khai giảng, Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nêu rõ, qua thống kê có thể thấy tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đô thị hóa nhanh cùng với những tác động của biến đổi khí hậu đã kéo theo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, tai nạn, sự cố, do đó đòi hỏi công tác PCCC&CNCH cần phải được quan tâm, chú trọng hơn nữa.

Bên cạnh đó, số CBCS làm công tác chữa cháy và CNCH của CATP Hà Nội còn thiếu, chưa thực sự đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ công tác. Do đó, chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ đợt vừa qua sẽ là nguồn nhân lực bổ sung quan trọng, cần thiết cho các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chiến sỹ nghĩa vụ ảnh 2

Các chiến sỹ tham dự lớp huấn luyện PCCC và CNCH

Qua khóa huấn luyện, sẽ giúp các chiến sỹ hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của lực lượng PCCC và CNCH Công an Thủ đô, được huấn luyện nghiệp vụ cơ bản về chữa cháy và CNCH, biết sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH và phương tiện hỗ trợ khác, được thực hành được các kỹ thuật cá nhân, đội hình chữa cháy, CNCH để khi trở về đơn vị có thể đáp ứng được ngay yêu cầu nhiệm vụ công tác.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC