Pháp luật

Hứa xin việc, lừa chiếm đoạt tài sản

Bình Minh
ANTĐ - Ngày 3-10, Công an phường 7, thành phố Tuy Hoà (Phú Yên) làm việc với Nguyễn Tấn Trường (SN 1986, quê quán tỉnh Long An) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Thượng uý Dương Vũ Tuyên, Phó Trưởng Công an phường 7, đối tượng Nguyễn Tấn Trường tự nhận mình là nhân viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hải Thạch (trụ sở tại 44 Trần Hưng Đạo, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên) và hứa sẽ xin việc cho các nạn nhân vào làm tại các công ty lớn như công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Hải Thạch, Công ty Cổ phần thực phẩm Bình An...

Thủ đoạn của Trường là lợi dụng sự nhẹ dạ của các sinh viên mới tốt nghiệp ra trường (chủ yếu là sinh viên của Đại học Xây dựng miền Trung, tỉnh Phú Yên và Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có nhu cầu xin việc làm để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là máy tính xách mang đi bán.

Sau khi thuyết phục được các nạn nhân đồng ý nộp hồ sơ xin việc, Trường yêu cầu họ mang máy tính xách tay có cấu hình cao từ CORE I3 trở lên giao cho mình để cài các phần mền chuyên ngành phục vụ cho công việc. Để tạo niềm tin, Trường có ghi giấy biên nhận với nội dung: "Máy tính đang được cài phần mền tại Công ty máy tính Phúc Thành (395 Nguyễn Huệ, Phường 7, thành phố Tuy Hòa". Tuy nhiên, Công ty máy tính Phúc Thành xác nhận giấy biên nhận này là giả.

Qua trình báo của 6 nạn nhân, Công an phường 7 ghi nhận Nguyễn Tấn Trường đã chiếm đoạt 3 máy tính xách tay, hơn 3 triệu đồng tiền mặt do các nạn nhân giao cho Trường làm thủ tục xin việc và nhiều giấy tờ tuỳ thân như chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe…

Cơ quan điều tra Công an thành phố Tuy Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC