Kinh doanh

HTC tung bản vá lỗi nhiệt độ cao cho flagship One M9

Linh Hà

ANTĐ -Việc flagship One M9 của HTC đứng đầu trong bài kiểm tra về nhiệt độ có lẽ đã làm cho hãng này phải suy nghĩ khi mà ngày ra mắt chính thức của nó đang đến gần hơn. Nhằm lấy lại hình ảnh của hãng và lòng tin của người dùng thì HTC đã ngay lập tức tung ra bản vá lỗi nhằm giải quyết triệt để tình trạng này.

Trong bài kiểm tra hồi đầu tuần trước, HTC One M9 mắc phải lỗi nghiêm trọng khi nhiệt độ của nó bị đẩy lên đến 55 độ C trong lúc chạy phần mềm benchmark. Điều này khiến người dùng tỏ ra lo ngại khi sử dụng One M9, đặc biệt khi nó làm bằng kim loại nên khả năng toả nhiệt nhanh là rất khó chịu.
HTC One M9 trở thành nhân vật chính trong bài kiểm tra nhiệt độ hồi đầu tuần trước. Ảnh: Tweakers

HTC One M9 trở thành nhân vật chính trong bài kiểm tra nhiệt độ hồi đầu tuần trước. Ảnh: Tweakers

Nguyên nhân gây nên tình trạng nóng kinh khủng như vậy được cho là đến từ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810. CPU Qualcomm Snapdragon 810 được đánh giá là có khả năng xử lý mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng gặp phải khá nhiều những nhận xét không tốt khi mới được giới thiệu. Đầu tiên là việc Samsung công khai loại bỏ việc sử dụng chúng ra khỏi flagship Galaxy S6 và S6 Edge vì lỗi nhiệt độ, tiếp đến là LG G Flex 2 cũng nhận lỗi tương tự nhưng LG ngay sau đó đã xác minh đây chỉ là nguồn tin không rõ ràng.

Nhằm giải quyết những vấn đề không tốt đang xảy ra xung quanh flagship HTC One M9 cũng như những nghi ngờ về những vấn đề hoạt động của chip xử lý Snapdragon 810 thì ngay lập tức HTC đã tung ra một bản cập nhật phần mềm về lỗi trên. Bản vá lỗi đã giải quyết khá triệt khi nhiệt độ cao nhất trên One M9 chỉ còn 37 độ C.

Như vậy người dùng có thể yên tâm về flagship của HTC. One M9 cũng hứa hẹn sẽ giúp thị trường di động cao cấp sôi động hơn trong tháng Tư này khi mà Samsung cũng sẽ tung ra Galaxy S6 và S6 Edge.

PhoneArena

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC