Quân sự

Houthi tấn công tên lửa đạn đạo vào doanh trại quân đội Saudi Arabia

Tuấn Anh
ANTD.VN - Nhóm phiến quân Houthi tại Yemen tuyên bố đã phóng tên lửa đạn đạo vào doanh trại quân đội al-Wajab ở thành phố Jazan của Saudi Arabia, giết chết hoặc làm bị thương ít nhất 35 sĩ quan và binh lính Saudi Arabia, bao gồm 2 phi công lái máy bay trực thăng tấn công Apache.
Houthi tấn công tên lửa đạn đạo vào doanh trại quân đội Saudi Arabia ảnh 1

Tên lửa đạn đạo của Houthi được phóng đi

Theo thông tin được hãng Yemen Press Agency ở Sana’a, do Houthi kiểm soát, đăng tải, vụ tấn công diễn ra hôm 20-10-2021 cũng phá hủy các kho vũ khí và nhà chứa máy bay Apache.

Theo Yemen Press Agency, doanh trại quân đội al-Wajab đã bị trúng 5 tên lửa đạn đạo, mặc dù Bộ Quốc phòng Saudi Arabia hôm 20-10 tuyên bố đã đánh chặn được ít nhất 1 tên lửa nhắm vào Jazan.

Cuộc tấn công của Houthi vào thành phố Jazan diễn ra vài ngày sau 1 cuộc tấn công khác vào sân bay King Abdullah ở Jazan hôm 8-10 khiến ít nhất 10 người bị thương.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã gia tăng đáng kể các hoạt động không kích nhằm vào Houthi trong vài tuần qua khi nhóm phiến quân này tiếp tục tiến công qua các tỉnh Marib và Shabwa, thành trì cuối cùng của chính quyền Tổng thống Yemen Abdrabbuh Mansour Hadi ở phía Bắc nước này.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 20-10 đã lên án “các cuộc tấn công qua biên giới của Houthi chống lại Saudi Arabia”, cũng như cuộc tấn công của lực lượng này ở Marib, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.

Cuộc nội chiến tại Yemen bắt đầu nổ ra vào tháng 3-2015, khi phong trào Houthi nổi dậy chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng và kế hoạch liên bang hóa do Tổng thống Hadi đưa ra. Sau khi họ chiếm được Thủ đô Sana’a, Tổng thống Hadi đã phải chạy sang Saudi Arabia, từ đây liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã được thành lập để chống lại Houthi.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC