Văn hóa - Giải trí

"Hotboy viết sách" tiếp tục ra mắt sách 16+

Phương Anh
ANTĐ - “Mười ba” là tên gọi tác phẩm mới nhất của Sơn Paris (Nguyễn Ngọc Sơn) – tác giả trẻ nổi tiếng với hai cuốn sách “Muốn khóc thật to” và “Trót lỡ chạm môi nhau”. Cũng giống như tiểu thuyết “Muốn khóc thật to”, “Mười ba” cũng được đóng mác “không dành cho độc giả dưới 16 tuổi”.

Theo lời tác giả sinh năm 1993, thì cái tên “Mười ba” vốn dĩ không may mắn xuất phát từ việc anh đã dành 13 tháng để viết cuốn sách, đồng thời là con giáp thứ mười ba theo những gì Sơn chia sẻ trong cuốn sách.

“Mười ba” gồm hai phần “Đừng khóc nữa nhé” và “Phải mạnh mẽ lên”. Trong đó “Đừng khóc nữa nhé” gồm 13 truyện ngắn là những câu chuyện tình yêu, với lối kể ma mị, liêu trai và ảm đạm, còn “Phải mạnh mẽ lên” là 13 đoản khúc truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống. Điều đặc biệt mang dấu ấn riêng của Sơn Paris, đó là độc giả có thể xoay cả 2 chiều để đọc 2 phần của cuốn sách.

"Hotboy viết sách" tiếp tục ra mắt sách 16+ ảnh 1Sơn Paris đã dành ra 13 tháng để viết sách
"Hotboy viết sách" tiếp tục ra mắt sách 16+ ảnh 2Cuốn sách có thể đọc từ 2 chiều - phong cách thường thấy của Sơn Paris

Giống như tác phẩm “Muốn khóc thật to”, đây lại là một tác phẩm nữa đóng dấu “không dành cho độc giả dưới 16 tuổi” của Sơn Paris.

Theo chàng trai này thì việc “cộp mác 16+” không phải do sách có nhiều cảnh nóng mà do sức nặng của những câu chuyện quá lớn để những độc giả dưới 16 tuổi có thể hiểu được. Chàng trai này cũng tự tin “Cứ 13 người cô đơn, sẽ có 1 người si mê cuốn sách này”.

"Hotboy viết sách" tiếp tục ra mắt sách 16+ ảnh 3Sơn Paris là tác giả khá nổi tiếng với giới trẻ

Sơn Paris, tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn, từng là Thủ khoa Pháp ngữ của Học viện Ngoại giao, giải Nhì Tài năng tiếng Pháp 2012, Giải Nhất Tìm kiếm tài năng dẫn chương trình. Anh còn là đạo diễn, dẫn chương trình của nhiều chương trình, sự kiện dành cho sinh viên.

 Tác phẩm “Trót lỡ chạm môi nhau” của Sơn Paris đã lọt top 15 đầu sách bán chạy nhất năm 2014.

Tác phẩm “Mười ba” do NXB Văn học và Nhà sách Tân Việt ấn hành.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC