Kinh doanh

HoSE yêu cầu ITA công bố thông tin liên quan đến quyết định mở thủ tục phá sản

Nhật Linh
ANTD.VN - HoSE yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) công bố thông tin liên quan đến các quyết định của tòa án về việc mở thủ tục phá sản của công ty, trong vòng 24h kể từ khi nhận được văn bản của HoSE.

Ngày 28/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có văn bản nhắc nhở và yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) công bố thông tin liên quan đến các quyết định của tòa án về việc mở thủ tục phá sản của công ty.

Cụ thể trong văn bản gửi ITA, HoSE cho biết sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc mở thủ tục phá sản ITA của Tòa án Nhân dân TP.HCM từ Quản tài viên, ngày 23/5, HoSE đã gửi công văn yêu cầu ITA xác minh và công bố thông tin.

Qua quá trình trao đổi bằng văn bản, đến ngày 14/6, HoSE đã có cuộc họp với đại diện ITA để làm rõ yêu cầu thực hiện công bố thông tin các quyết định của Tòa án theo quy định. Tuy nhiên, đến nay, HoSE cho biết vẫn chưa nhận được công bố thông tin từ phía công ty này.

HoSE yêu cầu ITA công bố thông tin liên quan đến quyết định mở thủ tục phá sản ảnh 1

HoSE yêu cầu ITA phải công bố thông tin trong vòng 24h kể từ khi nhận được văn bản của HoSE

Căn cứ theo Thông tư 155/2015/TT-BTC và Thông tư 96/2020/TT-BTC, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM tiếp tục nhắc nhở và yêu cầu ITA xác nhận thông tin và công bố trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được công văn này. Thông tin mà HoSE yêu cầu bao gồm các quyết định của Tòa án theo quy định cùng những thông tin có liên quan đến quá trình xử lý vụ việc trong những năm qua, để đảm bảo quyền lợi của cổ đông được tiếp cận nguồn thông tin chính thống từ phía ITA.

Trước đó, trên các diễn đàn mạng đã lan truyền Quyết định ngày 15/4/2022 từ Toàn án nhân dân TP. HCM về việc chỉ định thêm Quản tài viên Chu Minh Đức thuộc Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt làm Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản đối với ITA.

Liên quan đến diễn biến vụ kiện, phía ITA cho biết trên website của mình rằng Công ty đã có đơn đề nghị xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm gửi TAND Cấp cao TP.HCM, tuy nhiên đến nay chưa được xử lý.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ITA sau 2 phiên giảm sàn thì hôm nay bất ngờ tăng mạnh, đạt mức giá trần trong hầu như suốt phiên sáng. Giá cổ phiếu này hạ nhiệt sau đó và tạm dừng phiên sáng với mức tăng 3,63%, khối lượng giao dịch đạt tới trên 36 triệu đơn vị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC