Kinh doanh

HoSE: Văn bản về việc hệ thống giao dịch xảy ra lỗi là giả mạo

Hà Loan
ANTD.VN - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM khẳng định, Sở không phát hành văn bản nào về việc hệ thống xảy ra lỗi và thông tin này là giả mạo.

Vào chiều ngày hôm nay, 06/7, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một công văn về việc hệ thống của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) xảy ra lỗi vào phiên giao dịch ATC.

Thậm chí, trên nhóm Zalo, một broker còn thông tin với nhà đầu tư: “Chiều nay sự cố các công ty chứng khoán gặp phải là do không nhận được lệnh trả về, tương tự như khi hệ thống cũ bị đơ. Tuy nhiên đến gần ATC thì tất cả các lệnh lại được vào hệ thống cùng một lúc nên vô hình trung tạo ra một tình huống wash out (tình huống bán tháo với lượng cung tăng dồn dập - PV).

Với rủi ro hệ thống như vậy thì tất cả thị trường đều bị ảnh hưởng nên lúc này cần chờ đợi thông tin từ HoSE cũng như các công ty chứng khoán giải thích cũng như chờ thêm các thông tin hỗ trợ để có hướng xử lý vào ngày mai”.

HoSE: Văn bản về việc hệ thống giao dịch xảy ra lỗi là giả mạo ảnh 1

Tối cùng ngày, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã chính thức phủ nhận thông tin này. Theo đó, HoSE khẳng định không có văn bản nêu trên và đây là thông tin giả mạo.

“Hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM hoạt động hoàn toàn bình thường trong phiên giao dịch ngày 06/07/2021. Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM khuyến cáo các nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, phân biệt thông tin giả mạo để tránh bị thiệt hại” – HoSE khuyến cáo.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường chứng khoán đã “rơi tự do” vào cuối phiên giao dịch chiều, VN-Index mất tới 56,34 điểm (-3,99%) xuống 1.354,79 điểm. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất của chỉ số này kể từ hôm 28/1 (-6,67%). Toàn sàn chỉ có 59 mã tăng, còn lại tới 350 mã giảm, trong đó 86 mã giảm sàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC