Thế giới

Hồng Kông: Tặng căn hộ triệu đô cho người tiêm vaccine Covid-19 may mắn

Mai Hà
ANTD.VN - Trong khi nhiều nơi rơi vào tình trạng khan hiếm vaccine Covid-19, Hồng Kông lại dư thừa và nhiều công ty đang đua nhau tung ra các chương trình quà tặng, bốc thăm trúng thưởng để khuyến khích người dân tiêm vaccine...

Swire Properties, một trong những hãng phát triển bất động sản lớn nhất tại Hồng Kông, tuần trước cho biết sẽ tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng trị giá 1 triệu USD cho người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó, hãng hàng không Cathay Pacific Airways có chương trình tặng bữa tiệc trên máy bay riêng và tặng 20 triệu dặm thưởng.

Hồng Kông: Tặng căn hộ triệu đô cho người tiêm vaccine Covid-19 may mắn ảnh 1

Một điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Hồng Kông - Ảnh: Reuters

Trong khi đó, quỹ từ thiện của Tập đoàn Sino và công ty đầu tư Chinese Estates Holdings Ltd. đang có chương trình bốc thăm trúng thưởng với giải thưởng lớn nhất là một căn hộ trị giá khoảng 1,3 triệu USD dành cho những người đã tiêm vaccine.

Còn hãng môi giới trực tuyến uSmart Securities tặng số cổ phiếu của Sino Biopharmaceutical và Pfizer trị giá khoảng 38 USD cho các khách hàng mới đã tiêm vaccine.

Công viên giải trí Disneyland, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề do ngành du lịch Hồng Kông lao dốc, mới đây tung ra chương trình tặng túi quà trị giá khoảng 30 USD và phiếu giảm giá cho khách hàng đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19.

Chính quyền Hồng Kông đầu tuần trước cũng thông báo tất cả những nhân viên công vụ đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được nghỉ thêm 1 ngày cho mỗi mũi vaccine. Nhiều công ty tư nhân sau đó đưa ra chương trình tương tự. Chính quyền thành phố cho biết tất cả các chương trình như thế này đều tính đến những người không được tiêm vaccine vì lý do y tế.

Trong khi nhiều quốc gia đang rơi vào tình trạng khan hiếm vaccine, Hồng Kông, giống như một số ít khu vực giàu có khác, lại dư thừa. Quan chức thành phố này cảnh báo kho dự trữ hàng trăm nghìn liều vaccine Comirnaty - do Pfizer và BioNTech đồng phát triển, sẽ hết hạn trong vài tháng tới nếu người dân không nhanh chóng đi tiêm. Trong số hai loại vaccine đang được tiêm ở Hồng Kông, vaccine của Pfizer/BioNTech là lựa chọn phổ biến hơn so với vaccine CoronaVac do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển.

Hiện tại, khoảng 1,5 triệu trong tổng số 7,5 triệu dân số Hồng Kông đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, tương đương tỷ lệ 20%. Con số này chưa bằng một nửa so với tỷ lệ người dân được tiêm ít nhất một mũi vaccine tại Singapore - một trung tâm tài chính khác của châu Á (với dân số 5,8 triệu người).

The Wall Strett Journal

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC