Thế giới

Hồng Kông phá bỏ 2 tòa chung cư VIP vì lỗi xây dựng

Hải Yến
ANTD.VN - Pavilia Farm, khu bất động sản bán chạy nhất Hồng Kông, Trung Quốc năm 2020 sẽ phá dỡ 2 tòa chưng cư vì phát hiện lỗi xây dựng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến 846 khách hàng nhưng họ sẽ nhận được bồi thường.
Hồng Kông phá bỏ 2 tòa chung cư VIP vì lỗi xây dựng ảnh 1

Dự án khu dân cư Pavilia Farm nằm trên ga tàu điện ngầm Tai Wai vẫn đang trong quá trình xây dựng

Tòa chung cư số 1 và số 8 của Pavilia Farm III, thuộc tập đoàn bất động sản New World ở Tai Wai đều đang được xây dựng nhưng bị phát hiện “không đáp ứng các yêu cầu của thiết kế đã được phê duyệt” trong các cuộc kiểm tra về chất lượng bê tông gần đây, nhà phát triển dự án cho biết.

Khu căn hộ Pavilia Farm này bao gồm 3.090 căn hộ trong 7 khối tháp. Toàn bộ dự án được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2023. Hai nhà đầu tư MTR và New World đã bán được 3.028 căn, tương đương 98% toàn bộ dự án, tính đến ngày 30-6.

Dự án nhận được phản ứng tích cực từ người mua, trung bình 82 người mua cạnh tranh cho mỗi suất căn hộ có sẵn. Hiện công ty cho biết, người mua các căn hộ phải phá dỡ nếu đủ điều kiện sẽ được bồi thường trung bình 7,6%.

Các giao dịch nhanh chóng tại khu bất động sản này đã đưa giá nhà ở của Hồng Kông đi đúng hướng trong sự phục hồi tăng trưởng kinh tế của thành phố. Các đại lý bán hàng cho biết, hơn 2.500 ngôi nhà mới được bán và có tới 6.000 ngôi nhà đang ở tại đặc khu này được đổi chủ trong tháng 6.

Theo SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC