Xe+

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới

Nguyễn Long
ANTĐ - Mặc dù doanh số bán hàng giảm hơn so với năm ngoái, nhưng ngay từ những ngày đầu năm 2014, Honda Việt Nam (HVN) đã tung ra mẫu xe PCX 125cc thế hệ mới. Hành động này cũng bác bỏ luôn thông tin về việc HVN sẽ khai tử dòng xe ga nam tính duy nhất tại Việt Nam.

Trong khi thị trường Thái Lan đã dừng sản xuất dòng xe này thì đại diện HVN tuyên bố, các nhà máy của Honda tại Việt Nam sẽ tiếp tục sản xuất PCX và xuất khẩu đi toàn thế giới. PCX xuất hiện lần đầu vào năm 2010 và là chiếc xe tay ga 125cc đầu tiên của Honda tại Việt Nam được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling stop). Sau đó, vào năm 2012 chiếc PCX thế hệ thứ 2 đã áp dụng động cơ thông minh thế hệ mới - eSP có tính kinh tế cao và thân thiện với môi trường.

Mẫu xe năm 2014 có một số thay đổi về hình thức, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng đều được thay bằng dàn đèn LED tiết kiệm hơn 60% lượng điện tiêu thụ. Động cơ cải tiến được quảng bá là tiết kiệm nhiên liệu so với mẫu cũ ở mức hơn 5%. Mặt đồng hồ thiết kế lại cho khả năng hiển thị cao, kết hợp thêm với đồng hồ điện tử chỉ giờ và đo mức tiêu hao nhiêu liệu ở vị trí trung tâm. Chỉ cần bấm nút, người lái dễ dàng chuyển đổi chế độ hiển thị giữa đồng hồ đo hành trình, đồng hồ đo quãng đường hay đồng hồ đo mức tiêu hao nhiên liệu trung bình.

Một số tiện ích đáng chú ý trên mẫu xe mới này là hộc đựng đồ dưới yên xe có dung tích lên đến 25 lít với chốt dừng ở bản lề yên xe để tránh yên xe sập xuống trong khi đang cất đồ. Bình xăng dưới sàn dung tích lên đến 8 lít cùng nắp bình xăng ở vị trí thuận tiện cho việc nạp nhiên liệu mà không cần mở yên xe. Ngoài ra ở phiên bản cao cấp, xe được trang bị thêm ổ khoá từ an toàn “3 trong 1” cùng hệ thống xác định vị trí xe thông minh giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện nơi để xe. Thêm vào đó là hệ thống cảnh báo chống trộm khi xe bị dịch chuyển hay rung lắc.

PCX 2014 được trang bị động cơ eSP (enhanced Smart Power) thế hệ mới 125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch. Động cơ được tích hợp hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI), bộ đề tích hợp ACG giúp xe khởi động êm ái, hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop) khi xe dừng qua 3 giây, công nghệ giảm thiểu ma sát và khả năng đốt cháy triệt để. HVN chính thức phân phối PCX vào ngày 16-1-2014 với giá đề xuất 51.990.000 đồng cho phiên bản tiêu chuẩn (bao gồm 4 mầu đen, xám, đỏ, trắng) và 54.490.000 đồng cho phiên bản cao cấp (bao gồm 2 mầu đen mờ và bạc mờ).

Những hình ảnh về mẫu PCX 2014:
Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới

PCX 2014 trong lễ ra mắt

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 2


Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 3


Cụm đèn LED được trang bị cho cả đèn pha và đèn hậu

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 4


Bình xăng và nắp mở

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 5


Hệ thống xác định vị trí xe thông minh (chỉ trang bị trên phiên bản cao cấp)

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 6


Hộc đựng đồ dưới yên xe và chốt dừng đóng yên

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 7


Hộc đựng đồ phía trước

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 8


Mặt đồng hồ được thiết kế lại

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 9


Vành xe 14 inch và động cơ eSP thế hệ mới

Honda Việt Nam ra mắt PCX thế hệ mới ảnh 10TIN CÙNG CHUYÊN MỤC