Đời sống

Honda Việt Nam chia sẻ cùng đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung

Nguyễn Long
ANTD.VN -Nhằm chung tay  chia sẻ những mất mát và thiệt hại mà nhân dân 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế gánh chịu trong đợt lũ lụt tháng 10-2016, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã trao tặng số tiền 785,5 triệu đồng tới các gia đình có người thân tử vong, mất tích, bị thương cũng như các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Cụ thể, HVN đã hỗ trợ mỗi gia đình có người thân mất tích và tử vong số tiền 1,5 triệu đồng; gia đình có người bị thương và chịu thiệt hại về nhà cửa số tiền 1 triệu đồng.

Ngày 4-11, tại các xã Phong Hóa, Đức Hóa, Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), đại diện HVN đã trao 460 suất quà cho người dân và hỗ trợ cho 24 gia đình có người tử vong, đây cũng là 3 xã gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của 2 đợt lũ liên tiếp. Ngày 7-11, tại các xã Đức Liên, Đức Bồng (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) HVN giành cho 163 hộ dân bị ảnh hưởng do lũ khoản hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình và 13,5 triệu đồng cho 9 gia đình có người tử vong.

Tại Nghệ An, HVN cũng gửi đến nhân dân các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương số tiền hỗ trợ 101 triệu đồng và 6 suất quà cho các gia đình có người tử nạn. Trước đó, trong ngày 22 và 23-10, Công đoàn HVN đã phối hợp với các đơn vị trao tới người dân tại các tỉnh trên số tiền hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra HVN còn phối hợp với các đại lý của 5 tỉnh trên để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hỏng hóc trong đợt lũ này. Tổng số tiền HVN hỗ trợ và ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt các tỉnh miền Trung lên đến hơn 1,8 tỷ đồng. Đây là hành động phần nào giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, mất mát, dần ổn định cuộc sống.

Honda Việt Nam chia sẻ cùng đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung ảnh 1

Công đoàn HVN hỗ trợ cho người dân vùng lũ

Honda Việt Nam chia sẻ cùng đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung ảnh 2

Sửa chữa miễn phí cho các xe máy bị ngập nước cho người dân vùng lũ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC