Xe+

Honda trình làng bộ đội HR-V và CR-V tại triển lãm xe Paris

Na Na

ANTĐ - Nguyên bản 2 dòng HR-V và CR-V mới nhất của Honda đã chính thức có mặt tại Paris Motor Show 2014.

Theo thông tin chính thức, phiên bản HR-V sẽ được đưa vào bán lẻ tại thị trường châu Âu vào mùa hè năm sau, hứa hẹn đem đến sự rộng rãi và những tính năng linh hoạt bậc nhất trên phân khúc thị trường crossover hiện nay.

Honda trình làng bộ đội HR-V và CR-V tại triển lãm xe Paris

Honda trình làng bộ đội HR-V và CR-V tại triển lãm xe Paris ảnh 2


Honda HR-V (trên) và CR-V (dưới) tại Paris Motor Show

Để đạt được thành quả như vậy, Honda đã áp dụng cung ngôn ngữ thiết kế và cách lắp ráp mới, điển hình như việc thay đổi vị trí đặt bình nhiên liệu trung tâm; ghế ngồi được lắp đặt hệ thống Honda Magic Seats với một vài khả năng điều chỉnh, đặc biệt hàng ghế sau có thể được hạ thấp tạo thành mặt phẳng trong trường hợp cần thêm khoảng trống chứa đồ.

Dòng HR-V sử dụng 2 loại động cơ: i-VTEC 1.5 lít hoặc i-DTEC 1.6 lít, kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp. Ngoài ra còn có một sự lựa chọn đối với những khách hàng ưa thích động cơ xăng, đó là dạng động cơ bán tự động CVT.

Honda trình làng bộ đội HR-V và CR-V tại triển lãm xe Paris ảnh 3
CR-V mới có kích thước lớn hơn

Phiên bản CR-V mới sở hữu kích thước lớn hơn, được trang bị động cơ xăng i-DTEC 1.6 lít, công suất đầu ra 160 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Lựa chọn thứ 2 là một hệ động cơ mô-tơ điện chạy song song với xilanh 2.2 lít sử dụng nhiên liệu diesel, dạng truyền động 4 bánh kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hay hộp số tự động 9 cấp hoàn toàn mới.

So với chiếc xe CR-V đời cũ thì hệ hộp số sàn sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 vào khoảng 11%, trong khi hộp số tự động giúp giảm 20%. Cụ thể hơn, hệ thống bánh lái trước của chiếc xe sẽ được cung cấp năng lượng từ động cơ i-DTEC 120 mã lực, thải ra 117 g/km khí CO2.

Theo Worldcarfans

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC