Đời sống

Hà Nội:

​Hơn một nghìn học sinh tiểu học, THCS Ninh Hiệp bị cản trở, không được cho đến trường

Duy Anh
ANTĐ - Sáng 22-12, không một học sinh THCS Ninh Hiệp nào có mặt ở trường. Còn tại trường tiểu học Ninh Hiệp, sau khi công an và nhà trường can thiệp chỉ có 97 em vào được đến trường trên tổng số 1.646 học sinh.

Số lượng học sinh đến trường ở hai trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp vẫn tiếp tục giảm so với ngày 21-12. Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng GD-ĐT Gia Lâm cho biết, tại trường tiểu học Ninh Hiệp, mặc dù toàn bộ cán bộ, giáo viên có mặt đầy đủ nhưng số học sinh vào trường rất ít. "Từ 6h00 sáng, một số đối tượng kéo đến, tự ý khóa cổng trường, lôi kéo, giữ cửa ngăn chặn không cho học sinh vào trường học; nhà trường và công an yêu cầu họ mới mở và chỉ có 97 học sinh vào trường học"- ông Cường cho biết. Trước đó 1 ngày, con số này là 269 em.

​Hơn một nghìn học sinh tiểu học, THCS Ninh Hiệp bị cản trở, không được cho đến trường ảnh 1

Trường THCS Ninh Hiệp không có học sinh đến trường từ sáng 22-12

Tình hình còn căng thẳng hơn đối với trường THCS Ninh Hiệp. Ngày 21-12, toàn trường chỉ có 1 trên tổng số 940 học sinh đi học và đến 7h30' ngày 22-12, toàn trường không có học sinh nào đến  học. Đáng nói là  có một số học sinh bị lôi kéo vào các cuộc tụ tập phản đối xây dựng dự án. Vì muốn cản trở học sinh đến trường, ông Cường cho biết, từ sáng sớm, một số đối tượng kéo đến cổng trường gây mất trật tự an ninh, ngăn chặn không cho học sinh vào trường học.

Tại hai trường mầm non cùng địa bàn cũng có hơn 100 cháu nghỉ học, trong đó có nguyên nhân bố mẹ không đưa đi học.

Để ổn định tình hình, ông Hoàng Việt Cường cho biết, ông và một số chuyên viên trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ninh Hiệp để chỉ đạo các nhà trường. Phòng GD-ĐT đã ​xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Gia Lâm tăng cường lực lượng công an tại các cổng trường và khu vực xung quanh để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và giải tỏa các lực lượng ngăn cản học sinh đến trường. Cùng với sự phối hợp của Đảng ủy- HĐND- UBND ​xã Ninh Hiệp, các ngành chức tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con đến trường, các nhà trường cũng tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động phụ huynh, đưa con em ra lớp học.

Ban giám hiệu các trường họp với Ban đại diện phụ huynh học sinh đề nghị Ban đại diện vào cuộc cùng với nhà trường vận động phụ huynh đưa con đến lớp. Tăng cường thông tin đến phụ huynh học sinh bằng cách gọi điện trực tiếp, nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử đề nghị phụ huynh đưa con đến trường.

​Phòng GD-ĐT Gia Lâm đã yêu cầu các nhà trường phân công giáo viên phối hợp cùng ban đại diện phụ huynh học sinh nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động học sinh không tham gia vào công việc của người lớn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC