Đời sống

Hơn 70 cơ sở đào tạo đại học công bố xét tuyển bổ sung

Duy Anh
ANTD.VN - Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ nơi nào có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.
Hơn 70 cơ sở đào tạo đại học công bố xét tuyển bổ sung ảnh 1

80% số thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2022 đã xác nhận nhập học

Hiện đã có hơn 70 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố xét tuyển bổ sung. Thí sinh theo dõi trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để nắm rõ các phương thức xét tuyển bổ sung và các điều kiện cụ thể của từng phương thức. Nếu thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ nơi nào có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung theo kế hoạch của cơ sở đào tạo.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống tuyển sinh chung của Bộ ghi nhận 80% số thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non đợt 1, năm 2022 đã xác nhận nhập học thành công. Các thí sinh còn lại phải tiếp tục xác nhận nhập học nếu có nguyện vọng học tại trường mình trúng tuyển; nếu không thực hiện thủ tục này thì coi như từ chối cơ hội học tập; hạn cuối của việc xác nhận nhập học là 17h ngày 30-9.

Theo quy định, năm nay, thí sinh sau khi biết kết quả trúng tuyển đợt 1, bao gồm tất cả các phương thức xét tuyển, trừ những thí sinh tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác nhận nhập học với trường đại học mà thí sinh có nguyện muốn học, phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung.

Để bảo đảm đã thực hiện đầy đủ, chính xác các yêu cầu và quyền lợi trúng tuyển của mình, thí sinh lưu ý kiểm tra kết quả xác nhận nhập học đúng cách. Cụ thể là, sau khi đã hoàn thành các bước trong quy trình xác nhận nhập học, thí sinh đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại hệ thống để kiểm tra.

Cùng với đó thí sinh cần xác nhận nhập học trực tuyến trên website của trường và nộp bản cứng hồ sơ trong ngày nhập học trực tiếp theo yêu cầu của từng cơ sở đào tạo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC