Chính trị - Xã hội

Ngày thi ĐH-CĐ 2012 đầu tiên:

Hơn 660.000 thí sinh dự thi, 20 trường hợp bị đình chỉ

Vinh Hương
ANTĐ - Do sơ suất của giám thị ký nhầm vào ô chữ ký của người chấm thi tại hội đồng thi ĐH Vinh, bài thi Toán của 19 thí sinh thi vào ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sẽ phải tách ra để chấm chung.  

Sáng 4-7, kết thúc môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh ĐH 2012, cả nước đã có 23 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong đó có 20 trường hợp bị đình chỉ thi. Mặc dù đã được phổ biến kỹ quy chế thi trước ngày thi, tuy nhiên ngay trong buổi thi đầu tiên với môn Toán, vẫn có 2 trường hợp thí sinh đến điểm thi quá muộn không được dự thi.

Đáng chú ý, là vẫn có những giám thị không thực hiện đúng quy chế thi dẫn tới phải đình chỉ công tác coi thi. Theo đó, tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Vinh, 2 giám thị phòng thi ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo; Hội đồng tuyển sinh đã xử lý kịp thời: lập biên bản ghi nhớ để làm căn cứ tổ chức chấm chung các bài thi của phòng thi này (gồm 19 thí sinh thi vào Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh), đình chỉ làm công tác thi của 2 giám thị đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm cho cán bộ coi thi ngay sau buổi thi.

Hơn 660.000 thí sinh dự thi, 20 trường hợp bị đình chỉ ảnh 1
Thí sinh cùng trao đổi kết quả sau môn thi Toán

Trên phạm vi cả nước, báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT, có 23 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 1; đình chỉ: 20; không được dự thi do đến muộn: 2), có 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; đình chỉ: 2). Tại trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội, Hội đồng thi đã đình chỉ 3 thí sinh đều mang điện thoại vào phòng thi.

Trường ĐH Ngoại thương, bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, trong buổi thi môn Toán cũng đã phát hiện 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, mặc dù điện thoại tắt nhưng giám thị vẫn đình chỉ thi vì vi phạm quy chế. Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại cho biết, Hội đồng thi đã đình chỉ 3 thí sinh, trong đó 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và 2 thí sinh mang tài liệu.

Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tuy có mưa lớn vào đầu buổi sáng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi và việc dự thi của thí sinh; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC