Chính trị - Xã hội

Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường

Ánh Nguyệt
ANTĐ - Hoạt động cộng đồng chung tay làm sạch hưởng ứng ngày trái đất (Earth Day Community Clean Up) đã diễn ra thành công tại 6 tỉnh thành tại Việt Nam gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hội An, Cần Thơ, Phú Quốc và An Giang đã thu hút hơn 600 tình nguyện viên vào ngày 23-4.

Cùng với sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam còn có người dân địa phương hưởng ửng tham gia thu nhặt rác thải tại bãi biễn và một số khu vực đường phố.

Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường ảnh 1Nhóm thu nhặt rác tại hồ Ngọc Khánh, Hà Nội

Sinh viên ngành Thiết kế RMIT Việt Nam – Phạm Ngọc Kiều My cho biết: “Chiến dịch này tạo ra những cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào thực tế. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và phần thưởng quý giá nhất là chiến dịch được công chúng và các tổ chức đón nhận”.
Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường ảnh 2Thu nhặt rác tại Hội An

Sinh viên Nguyễn Minh Anh, ngành Marketing đại học RMIT tại Hà Nội cho biết : “Hôm nay em cùng mọi người làm sạch khu vực quanh hồ Ngọc Khánh. Rất nhiều lá cây, tàn thuốc lá và rác sinh hoạt đã được dọn dẹp. Em rất vui vì được tham gia một dự án có ý nghĩ như thế này để hưởng ứng Ngày trái đất. Là phó chủ tịch của Hội đồng sinh viên, em dự định sẽ tổ chức một ngày tương tự vào học kỳ 3 năm 2016". 
Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường ảnh 3Thu nhặt rác tại Phú Quốc

Đồng tổ chức sự kiện tại Phú Quốc sinh viên Rohan Barker cho biết: “Cộng đồng tại làng chài Hàm Ninh, Phú Quốc và cơ quan địa phương rất ủng hộ sự kiện này. Chúng tôi hy vọng sẽ tác động tích cực và mọi người sẽ tiếp tục tham gia hoạt động này”.

Sự kiện là sáng kiến của tổ chức phi lợi nhuận “Việt Nam Sạch và Xanh” tổ chức lần đầu tiên với sứ mệnh làm giảm thiểu rác thải ở Việt Nam và đem lại những thay đổi lớn trong xã hội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC