Chính trị - Xã hội

Hơn 50 tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường, 2 địa phương cho học sinh đi học trở lại

Duy Anh
ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc dạy và học của hầu hết các tỉnh thành phố trên cả nước. Hiện chỉ có 6 địa phương trên cả nước chưa phải cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.
Hơn 50 tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường, 2 địa phương cho học sinh đi học trở lại ảnh 1

Học sinh hơn 50 tỉnh thành cả nước bị ảnh hưởng tiến độ học tập vì Covid-19

Cập nhật lịch đi học trên cả nước hiện nay chỉ có 12 trên 63 tỉnh thành gồm Gia Lai, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bến Tre, Bình Dương,Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang không phải cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

Có tới 51 địa phương phải cho toàn bộ hoặc một bộ phận học sinh nghỉ học ở nhà thay vì đến trường vào đúng thời điểm triển khai kiểm tra học kỳ II. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ, chất lượng dạy và học của các nhà trường và học sinh.

Tính đến thời điểm này nhiều địa phương đã buộc phải thông báo cho học sinh nghỉ hè sớm, trong đó có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Đà Nẵng, Bình Định, Hậu Giang, Lai Châu... Trong đó sớm nhất có Phú Thọ nghỉ từ 10/5, sớm hơn kế hoạch năm học 15 ngày.

Tuy nhiên hiện đã có 2 địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại là Quảng Ngãi và Yên Bái. Trong đó, Quảng Ngãi cho học sinh đi học trở lại từ 12/5 và dự kiến kết thúc năm học vào 20/5. Yên Bái cho học sinh lớp 9, 12 đi học trở lại từ 17/5. Học sinh các cấp đến trường kiểm tra học kỳ II xong quay lại học trực tuyến.

Tại Hà Nội, nhiều trường học băn khoăn về việc được yêu cầu cho học sinh nghỉ hè từ 15/5 trong khi chưa kiểm tra học kỳ II trong khi quy định của Bộ GD-ĐT về việc được kiểm tra trực tuyến trong trường hợp bất khả kháng sẽ có hiệu lực từ ngày 16/5.

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 của Hà Nội vẫn được bố trí học trực tuyến đến 28/5 và tiến hành tự ôn tập cho đến thời điểm dự thi.

Có thể thấy, việc học tập của học sinh cả nước đều bị ảnh hưởng lớn do diễn biến phức tạp dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và tới nay, cũng chưa biết liệu có phải tiếp tục lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp hay không?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC