Quân sự

Hơn 5.000 quân nhân Nga bắt đầu tập trận quân sự quy mô lớn ở Ural

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Ấn phẩm Avia-pro ngày 26-2 đưa tin: Hơn 5.000 quân nhân Nga đã bắt đầu tham gia vào các cuộc tập trận quy mô lớn diễn ra ở khu vực Sverdlovsk và Chelyabinsk thuộc vùng Ural.
Hơn 5.000 quân nhân Nga bắt đầu tập trận quân sự quy mô lớn ở Ural ảnh 1

Nga bắt đầu các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở Ural

Theo nguồn tin, trong các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn này, ngoài một lượng lớn binh sĩ, các phương tiện chiến đấu gồm xe tăng, pháo tự hành, rocket phóng loạt, các đơn vị súng trường cơ giới, và các đơn vị tác chiến hàng không đã tham gia.

“Hơn 5.000 binh sĩ đã hành quân đến những khu vực thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và chiến đấu, và bắt đầu triển khai các sở chỉ huy dã chiến. Các cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại một khu huấn luyện liên đặc biệt ở vùng Chelyabinsk, và sẽ kết thúc vào ngày 6-3. Ở giai đoạn cuối, các quân nhân sẽ thực hiện một chiến dịch tiêu diệt kẻ thù giả định với việc chuyển từ hoạt động ban ngày sang ban đêm”, thông báo của dịch vụ báo chí Quân khu Trung tâm cho biết.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng, cuộc tập trận quân sự lần này có tính chất rất cần thiết, vì chúng cho phép thực hiện các hành động phối hợp chung của nhiều đơn vị và chi nhánh khác nhau của quân đội Nga để chống lại đối phương, điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh các nỗ lực của phương Tây nhằm gây sức ép từ bên ngoài lên Matxcơva, bao gồm cả việc tập trung lực lượng ở biên giới Nga.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC