Chính trị - Xã hội

Hơn 37.000 người lao động được nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

An Nhiên
ANTD.VN - Trong hai ngày cuối tuần, bảo hiểm xã hội nhiều địa phương trên cả nước vẫn bố trí nhân lực giải quyết hồ sơ người lao động được nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 10/10, cả nước đã có 37.460 người lao động được nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền 88,97 tỷ đồng.

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật), nhưng bảo hiểm xã hội nhiều địa phương trên cả nước vẫn bố trí nhân lực, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động.

Cụ thể, so với thời điểm cuối ngày thứ Sáu (8/10) đến nay, cả nước đã có thêm 10.564 người lao động nhận được hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó, liên tục trong hai ngày qua, lượng hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp tục tăng cao.

Để đáp ứng yêu cầu phục vụ người lao động nhanh chóng kịp thời, các khâu nghiệp vụ xử lý hồ sơ đang được toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đẩy nhanh tiến độ. Thống kê trên phần mềm thu và quản lý sổ thẻ (TST), toàn Ngành đã rà soát thông tin của 354.383 người lao động, trong đó có 275.659 trường hợp đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 78.724 trường hợp đang được bảo lưu đóng Bảo hiểm thất nghiệp.

Hiện, Bảo hiểm xã hội các địa phương đã gửi danh sách người lao động đến 289.618 đơn vị sử dụng lao động để rà soát, bổ sung thông tin thẻ ATM, số điện thoại của khoảng 7,7 triệu người lao động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC