Quân sự

Hơn 300 lính Anh gặp vấn đề về thính giác do thử nghiệm xe tăng Ajax

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Bộ trưởng Mua sắm quốc phòng Anh Jeremy Quin, hơn 300 binh lính nước này đã gặp vấn đề về thính giác sau khi tham gia thử nghiệm xe tăng Ajax do tiếng ồn quá lớn.

Trong bức thư gửi lên quốc hội vào hôm 6-9-2021, Bộ trưởng Jeremy Quin cho biết, chương trình xe tăng Ajax đã làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của rất nhiều quân nhân tham gia thử nghiệm, cụ thể là 310 người đã có vấn đề về thính giác do tiếng ồn của chiếc xe.

Vào hồi tháng 6-2021, Bộ Quốc phòng Anh đã buộc phải hủy bỏ thử nghiệm loại khí tài này do có nhiều lời phàn nàn về tiếng ồn quá lớn. Vấn đề này cũng đã bị Giám đốc phòng y tế và an toàn của Bộ Quốc phòng Anh chỉ trích mạnh mẽ.

Hơn 300 lính Anh gặp vấn đề về thính giác do thử nghiệm xe tăng Ajax ảnh 1

Xe tăng hạng nhẹ Ajax của Anh có tiếng ồn quá lớn

Quân đội Anh hiện đang xem xét nhiều biện pháp giải quyết tiếng ồn của xe tăng Ajax trước khi đưa ra bất kỳ lời đảm bảo nào. Ông Quin đã nhấn mạnh, sự an toàn cần phải được chú trọng trong một dự án quốc phòng bên cạnh vấn đề chi phí và tiến độ.

Anh đã kí kết hợp đồng mua 589 chiếc Ajax từ nhà sản xuất General Dynamics vào năm 2014 với chi phí 5,5 tỉ bảng.

Theo nhiều nguồn tin, tiếng ồn lớn khiến chiếc xe tăng này thậm chí không thể bắn khi di chuyển, do đó, việc nối lại hoạt động thử nghiệm ít khả năng diễn ra trong tương lai gần.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC