Chính trị - Xã hội

Hơn 300 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Cao học Khóa 25 của Học viện CSND

M.Đ
ANTD.VN - Ngày 22-9, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) trang trọng tổ chức Lễ khai giảng và bế giảng hệ sau đại học năm 2016. Trung tướng, TS. Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, đã có 30 Tiến sĩ, hơn 200 Thạc sĩ được công nhận học vị và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ; đồng thời chào đón 309 học viên Cao học vừa trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Cao học Khóa 25 của Học viện CSND.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành chúc mừng các tân Tiến sĩ

Thứ trưởng Bùi Văn Thành chúc mừng các tân Tiến sĩ

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Học viện CSND đã đạt được trong thời gian qua.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo nói chung, đào tạo sau đại học nói riêng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị: Học viện cần quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về công tác giáo dục, đào tạo, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị số 13 của Bộ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong Công an nhân dân, cũng như các Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đối với các tân học viên cao học trúng tuyển năm 2016, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu.

Đồng chí Thứ trưởng biểu dương tinh thần học tập và ghi nhận những thành tích học tập, nghiên cứu đạt được trong khóa học đối với các đồng chí nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ; đồng thời, đề nghị các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ tích cực vận dụng những kiến thức, kết quả nghiên cứu đã đạt được để đánh giá, dự báo và đề xuất những biện pháp, đối sách giải quyết tốt những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC