Xe+

Hơn 14.000 shipper được cấp mã số hoạt động, Sở Giao thông đề nghị tạm dừng cấp mới

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tính đến hết ngày 29/7, Sở GTVT Hà Nội đã cấp mã số xác nhận cho 14.314 shipper hoạt động giao hàng, trên số lượng đề xuất, đăng ký là 17.967.

Sở GTVT Hà Nội thông tin, thực hiện theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, phương tiện của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động vận tải giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh được Sở GTVT yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Theo lãnh đạo Sở GTVT, đây là nhóm người di chuyển nhiều, khó kiểm soát lịch trình nên cần thiết phải đưa vào hạn chế.

Tuy nhiên, trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhu cầu giao, nhận hàng hóa càng tăng cao, nhất là ở các nhóm vật dụng, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống. Do đó, Sở GTVT đã đề nghị các Sở Công Thương, Sở TT&TT lập danh sách phương tiện đăng ký hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh.

Hơn 14.000 shipper được cấp mã số hoạt động, Sở Giao thông đề nghị tạm dừng cấp mới ảnh 1

Hà Nội đã cấp mã xác nhận hoạt động cho hơn 14.000 shipper giao hàng trong thời gian giãn cách

Tính đến hết ngày 29/7, Sở GTVT đã cấp mã số xác nhận cho 14.314 xe trên số lượng đề xuất, đăng ký là 17.967. Bên cạnh đó, 275 trường hợp không được xác nhận do thông tin khai báo phương tiện không chính xác, thiếu số điện thoại của lái xe, một số là xe ô tô. Trong những ngày tiếp theo, hàng nghìn phương tiện được Sở GTVT dự kiến cấp phép.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện nay, số lượng đề nghị cấp mã tin nhắn cho lái xe giao hàng bằng moto rất lớn. Đáng chú ý, có sự chênh lệch cao khi so sánh đề xuất của các đơn vị. Cụ thể, Sở Công Thương đề xuất danh sách 699 xe, trong khi danh sách của Sở TT&TT lên tới 13.851 xe.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trước tình hình thực tế, số lượng xin cấp thẻ cho shipper tương đối lớn, có thể gây ảnh hưởng đến an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Sở GTVT vừa kiến nghị TP Hà Nội và các Sở tạm dừng xác nhận tin nhắn qua điện thoại.

Ngoài ra, tính đến chiều ngày 29/7, Sở GTVT đã tiếp nhận tổng cộng 42.937 hồ sơ đăng ký hoạt động vận tải hàng hóa thiết yếu, ưu tiên trên luồng xanh vận tải. Trong đó, số phương tiện được cấp phép là 14.442; có 22.675 xe không đạt tiêu chuẩn; hồ sơ chờ duyệt còn 5.820.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC