Xe+

Hơn 11.300 xe bị thu hồi phù hiệu qua dữ liệu hộp đen

Minh Trí
ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong năm 2016, các Sở GTVT đã xử lý vi phạm đối với 11.362 phương tiện thông qua kết quả tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen). 

Cụ thể, lực lượng chức năng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng đối với 9.799 xe; từ chối cấp phù hiệu 1.553 xe, thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải 10 đơn vị. Chỉ tính riêng trong tháng 12, các Sở GTVT đã xử lý 1.871 xe, trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng đối với 1.607 xe; từ chối cấp phù hiệu 264 xe.

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT tăng cường theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm theo quy định tại Thông tư số 10 của Bộ GTVT; xử nghiêm các phương tiện, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ giám sát hành trình không truyền dữ liệu.

Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 1 này, Tổng cục Đường bộ sẽ công bố danh sách các địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC