Thế giới

Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt

Khánh Chi
ANTĐ - Một phụ nữ 28 tuổi, đến từ Southwark, ở London (Anh) dù đã chi tới 3.410 bảng Anh cho hơn 100 lần đăng ký dự thi lái xe nhưng vẫn không thể qua được kỳ sát hạch để được cấp bằng lãi.

Tại Anh, lý thuyết môn lái xe được thi theo hình thức trắc nghiệm. Lệ phí mỗi lần thi lý thuyết là 31 bảng Anh. Hiện nay, tỷ lệ vượt qua bài trắc nghiệm này tại xứ sở sương mù là 65,4%.

Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Được biết, trường hợp người phụ nữ 28 tuổi hơn 100 lần trượt kỳ thi lái xe trên không phải là hiếm tại Anh. Chẳng hạn, một phụ nữ khác, 30 tuổi, ở Peterborough, phía đông nước Anh, đã “trượt vỏ chuối” liên tiếp 86 lần; một thanh niên 27 tuổi ở Haverfordwest trượt 64 lần và một người 41 tuổi ở Birmingham chỉ đỗ kỳ thi lái xe “khó nhằn” này ở lần thi thứ 80.

Không chỉ có phần thi lý thuyết khó khăn, phần thực hành trong kỳ thi lái xe tại Anh cũng khiến nhiều thí sinh mướt mồ hôi. Theo thống kê, một người đàn ông đã trượt phần thực hành mặc dù tham gia thi tới 36 lần. Số tiền dự thi trong 36 lần này tổng cộng là 2.294 bảng Anh, tương đương với số tiền để mua một chiếc ô tô cũ tại Anh.

Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt ảnh 2

Kỳ thi sát hạch lái xe tại nước Anh không hề dễ dàng

Trước thực trạng nhiều thí sinh trượt liên tiếp kỳ thi lái xe, cơ quan phụ trách về các tiêu chuẩn lái xe tại Anh cho biết, tỷ lệ thi đỗ trong kỳ thi này thấp cho thấy rằng mức độ an toàn giao thông tại Anh cao. “Đối với một lái xe, việc chứng minh bản thân có đầy đủ thái độ, khiến thức và kỹ năng lái xe an toàn là rất quan trọng” – đại diện cơ quan trên cho biết.

(Theo Cri)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC