Văn hóa - Giải trí

Hơn 1.000 bức tượng vui nhộn "Tình quân dân" gửi tới các chiến sĩ bộ đội

Thanh Xuân
ANTD.VN - Là người sáng lập "Hội quán di sản" và là một người làm thiết kế, anh Trần Thanh Tùng đang bắt tay vào thực hiện hơn 1.000 bức tượng composite kích thước nhỏ, để tặng các chiến sĩ bộ đội tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Các bức tượng này có chiều cao 12cm, khắc họa các chiến sĩ trẻ theo lối hoạt hình vui nhộn, mang lại niềm vui cho người thưởng lãm. Anh bộ đội bận rộn với công việc vận chuyên lương thực, thực phẩm tới người dân. Một tay anh ôm bó cà rốt, tay kia đeo túi rau và trên vai còn vác tải gạo.

Ở tác phẩm này, tác giả có lồng ghép hình ảnh virus Corona ở phần đế của bức tượng với ngụ ý rằng, những anh lính cụ Hồ là những người đã trực tiếp góp phần vào đẩy lùi đại dịch. Bộ tượng còn thể hiện tinh thần lạc quan sẽ chiến thắng dịch bệnh của mọi người dân Việt Nam và sự hy sinh quên thân mình của những người lính.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ tượng này, anh Trần Thanh Tùng cho biết, với những hình ảnh được xem trên ti vi, báo đài và trên mạng xã hội về những chiến sĩ quân đội, anh rất xúc động. Trong thời bình, những người lính lại lên đường, bước vào một cuộc chiến mới với một kẻ thù vô hình, để giúp đỡ đồng bào đang gặp nhiều khó khăn.

Hơn 1.000 bức tượng vui nhộn "Tình quân dân" gửi tới các chiến sĩ bộ đội ảnh 1

1 bức tượng "Tình quân dân" sẽ trải qua 3 bước thực hiện từ tạo hình, mẫu chất liệu và hoàn thiện

Hơn thế, một người bạn của anh là F0 điều trị tại nhà ở thời điểm "cơn bão" dịch bệnh càn quét qua các tỉnh phía Nam, đã kể cho anh nghe câu chuyện về những người lính không ngại hiểm nguy, đi đến từng nhà, từng con ngõ để không người dân nào bị bỏ lại phía sau.

Từ cảm xúc chân thành, anh Trần Thanh Tùng đã lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện bộ tượng "Tình quân dân" với mong muốn tri ân các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, những người đã bảo vệ bình yên cho nhân dân và giữ gìn an ninh trật tự.

Hơn 1.000 bức tượng vui nhộn "Tình quân dân" gửi tới các chiến sĩ bộ đội ảnh 2

Bức tượng được tạo tác vui nhộn

Anh hy vọng, những bức tượng này sẽ là kỷ vật lưu lại một quãng thời gian cam go nhưng ấm áp tình người. Đồng thời nhắn nhủ mỗi người nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện 5K góp phần giảm bớt gánh nặng cho các chiến sĩ tuyến đầu.

Trong khi mỗi người có cách riêng để tri ân tuyến đầu chống dịch, anh Thanh Tùng với chuyên môn làm thiết kế nghĩ rằng, mình cần làm gì đấy để động viên, khích lệ lực lượng tuyến đầu. Và thế là bộ tượng gồm hơn 1.000 bức đang ở giai đoạn hoàn thiện về màu sắc, đã lập tức được triển khai.

Hơn 1.000 bức tượng vui nhộn "Tình quân dân" gửi tới các chiến sĩ bộ đội ảnh 3

Tác giả của bộ tượng "Tình quân dân"-anh Trần Thanh Tùng

Kinh phí thực hiện bộ tượng do anh tự bỏ tiền túi và những người bạn giúp đỡ. Sau khi tượng hoàn thiện, anh sẽ liên hệ với các đơn vị liên quan, để chuyển tới các chiến sĩ bộ đội như một món quà tri ân mà anh đã thực hiện bằng cả tấm lòng.

Anh Trần Thanh Tùng cho biết, anh có dự định sẽ thực hiện một bộ tượng về các y bác sĩ trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC