Thể thao

Hôm nay, U21 Việt Nam kỷ luật số cầu thủ trốn đội đi "bay" đêm

Băng Tâm
ANTĐ - Thừa nhận việc trốn đội đi vũ trường lúc nửa đêm là sai, song 2 tuyển thủ Văn Công, Văn Thuận khẳng định không uống rượu và "quậy" như một số thông tin. Sáng nay 18-10, BHL U21 Việt Nam sẽ họp để ra mức xử lý.

Nhân khoảng thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho trận gặp U21 Sydney (Australia) ngày 19-10 tới trong khuôn khổ giải U21 quốc tế diễn ra ở Ninh Thuận, khoảng 23h đêm 16-10, hai tuyển thủ Văn Công (thủ môn), Văn Thuận của tuyển U21 Việt Nam đã trốn đội đi cùng một nhóm bạn tới vũ trường 97, ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Một vài người đã nhận ra khi thấy cả 2 mặc áo đội tuyển. Theo người chứng kiến kể lại: "Nhóm cầu thủ này uống loại rượu Martell Cordon Bleu khá đắt tiền và hút thuốc, vây quanh họ là những tiếp viên chân dài. Sau khi bị một số người phát hiện là tuyển thủ và chụp hình ghi lại thì nhóm này bỏ ra ngoài. Tuy nhiên, sau khoảng hơn 10 phút "hội ý", nhóm cầu thủ này quay lại tiếp tục uống rượu, hút thuốc. Sau hơn 0h mới đón xe về khách sạn".

Hôm nay, U21 Việt Nam kỷ luật số cầu thủ trốn đội đi "bay" đêm ảnh 1
Tuyển thủ U21 bị phát hiện trốn đội đi vũ trường khuya 16-10

HLV trưởng tuyển U21 Đinh Văn Dũng cho biết, rất ngỡ ngàng khi biết thông tin này qua báo chí và ngay lập tức đã họp kín chiều 17-10. "Văn Công và Văn Thuận đã thừa nhận trốn đội đi vũ trường, nhưng không thừa nhận hành vi uống rượu, quậy phá như một số thông tin", HLV Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, quy định của đội là 21hh30 tối các cầu thủ phải có mặt ở khách sạn điểm danh và 22h ngủ. Tối 16-10, khi BHL điểm danh thì số cầu thủ này vẫn có mặt đầy đủ, nhưng sau đó lại trốn ra ngoài chơi.

"Dù thế nào đi nữa thì hành động của 2 tuyển thủ trên là rất đáng trách, ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của toàn đội cho trận đấu tới và cao hơn là danh dự của đội tuyển quốc gia, đang dự một giải quốc tế tổ chức ngay tại Việt Nam. Ngay sáng 18-10, toàn đội sẽ có cuộc họp xử lý vụ việc này và khi đó, chúng tôi sẽ ra quyết định kỷ luật cuối cùng và báo cáo toàn bộ sự việc lên VFF. Trước mắt, nhóm cầu thủ này sẽ tạm ngừng thi đấu từ đây cho đến hết giải", HLV Đinh Văn Dũng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC