Đời sống

Hôm nay, thuốc điều trị Covid-19 ông Donald Trump từng sử dụng bắt đầu được dùng ở TP. HCM

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong ngày hôm nay, 8-8, Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ lô thuốc Remdesivir đầu tiên do Tập đoàn Vingroup trao tặng với 10.000 lọ cho các Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.
Hôm nay, thuốc điều trị Covid-19 ông Donald Trump từng sử dụng bắt đầu được dùng ở TP. HCM ảnh 1

50.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đã về đến Việt Nam

Theo thông tin từ bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại TP HCM, dự kiến có khoảng 8-10 bệnh viện trên địa bàn TP HCM sẽ tiếp nhận, đưa vào sử dụng điều trị loại thuốc này.

Remdesivir là là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, từng được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng để chữa COVID-19.

Trước đó, ngày 2/8, dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép.

PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, thuốc Remdesivir là thuốc mới, liều dùng của thuốc tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong quá trình điều trị, các cơ sở y tế cũng cần theo dõi chặt chẽ về hiệu quả của thuốc. Việc sử dụng thuốc cho người bệnh phải được bác sĩ chỉ định.

Toàn bộ lô thuốc 10.000 lọ vừa về đến TP HCM và các lô tiếp theo sẽ được Bộ Y tế phân bổ cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của TP HCM và các tỉnh phía Nam nhằm sử dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở nơi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC