Đời sống

Hôm nay, mưa giông tạm dứt ở Bắc bộ, cuối tuần tái xuất

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Sáng nay, 27/9, ở Nam đồng bằng Bắc bộ, Hoà Bình và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua và rạng sáng nay, 27/9, ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 26/9 đến 3h ngày 27/9) như: Thái Thụy (Thái Bình) 57mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 151mm, Quảng Xương (Thanh Hóa) 107mm, Con Cuông (Nghệ An) 44mm…

Do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay, 27/9, ở Nam đồng bằng Bắc bộ, Hoà Bình và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Hôm nay, mưa giông tạm dứt ở Bắc bộ, cuối tuần tái xuất ảnh 1

Mưa giông ở Bắc bộ và Hà Nội còn duy trì trong ngày hôm nay

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay, nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo dự báo, mưa giông ở Hà Nội và Bắc bộ còn duy trì hết ngày hôm nay, từ ngày mai mưa giông chấm dứt nắng nóng xuất hiện. Tuy vậy, nắng duy trì đến khoảng cuối tuần thì Bắc bộ lại tiếp tục xuất hiện mưa giông.

Cụ thể, từ ngày 28/9-30/9 và từ ngày 4-6/10, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 1-3/10, có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC