Đời sống

Hôm nay, khởi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương

PV
ANTD.VN - Chiều 30/1, với sự đồng thuận của UBND TP Đà Nẵng và Bộ Y tế, Tập đoàn Sun Group đã chính thức tháo dỡ một số hạng mục tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để kịp thời chi viện cho việc thi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương trong thời gian nhanh nhất.

Từ chiều ngày 30/1, 40 cán bộ nhân viên của Sun Group và nhà thầu đã bắt tay vào tháo dỡ những trang thiết bị có thể tháo rời của BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng) như giường, tủ, quạt, ghế, thùng rác… để đóng gói, chuẩn bị vận chuyển ra Hải Dương. Các hạng mục khác vẫn được giữ nguyên trạng nhằm đảm bảo BVDC Tiên Sơn có thể nhanh chóng hoạt động trở lại trong trường hợp dịch diễn biến xấu.

Công việc tháo dỡ được triển khai khẩn trương ngay trong chiều 30/1. Mỗi người đều nỗ lực đẩy nhanh tiến độ công việc với mong muốn có thể kịp thời chung tay chi viện, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát tại Hải Dương.

Hôm nay, khởi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương ảnh 1

Hàng trăm chiếc quạt, giường, tủ, ghế được CBNV Sun Group đóng gói và bảo quản kỹ lưỡng đảm bảo toàn bộ tài sản được vẹn nguyên, không bị hỏng hóc sau quá trình vận chuyển đường dài từ Đà Nẵng ra thành phố Hải Dương.

“Là những người đang từng đứng giữa tâm bão Covid từng xảy ra tại Đà Nẵng nên chúng tôi rất chia sẻ với khó khăn mà chính quyền và người dân Hải Dương đang phải hứng chịu. Những người Sun Group chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình với hi vọng giúp Hải Dương chiến thắng dịch bệnh Covid 19, người dân Hải Dương sẽ được đón tết Nguyên Đán Tân Sửu an toàn, vui vẻ” – anh Huỳnh Nguyên Bảo, Phụ trách Kiểm soát dự án khu vực Miền Trung (Tập đoàn Sun Group) chia sẻ.

Song hành cùng với việc tháo dỡ bệnh viện dã chiến, trong ngày 30/1, đoàn công tác của Sun Group tiếp tục làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương để chốt địa điểm xây dựng và phương án thiết kế BVDC mới.

Đặc biệt, Tập đoàn cũng ngay lập tức điều động đoàn cán bộ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng- những người từng trực tiếp tham gia thi công thần tốc Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn vào tháng 8 năm 2020 để chi viện cho Hải Dương. Ngay trong chiều 30/1, đoàn đã có mặt thành phố Chí Linh, tham gia công tác khảo sát và thảo luận phương án thiết kế BVDC thứ ba tại địa phương này.

Hôm nay, khởi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương ảnh 2

Đoàn công tác thảo luận phương án thiết kế BVDC

Được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, Tập đoàn Sun Group sẽ triển khai thi công, lắp đặt BVDC số 3 tại Trung tâm Thực hành Thực nghiệm, trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương) với tổng diện tích mặt bằng 3600m2, nằm biệt lập với khu dân cư. Tuy hệ thống cơ sở vật chất của khu vực này còn thiếu thốn và xuống cấp, song vị trí của trường phù hợp để đảm bảo việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế. Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ cải tạo, chỉnh trang và đầu tư bổ sung cơ sở vật chất để BVDC đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân.

Công tác phòng dịch cũng sẽ được triển khai quyết liệt tại khu vực thi công BVDC số 3 để đảm bảo tối đa cho CBNV tham gia thi công. Ngoài việc lập chốt có sự tham gia của cán bộ y tế Hải Dương, 100% công nhân, cán bộ tham gia thi công sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi vào thi công. Mặt bằng được bàn giao cho thi công sẽ là một khu vực biệt lập hoàn toàn với xung quanh để phòng tránh lây nhiễm chéo.

Ngay trong sáng mai 31/1, những hạng mục đầu tiên của BVDC thứ 3 tại Hải Dương sẽ bắt đầu được triển khai thi công, với mục tiêu ban đầu là khẩn trương lắp đặt, đưa vào hoạt động 200 giường bệnh nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Dự kiến, BVDC số 3 tại Hải Dương sẽ hoàn thành việc thi công lắp đặt giường bệnh bệnh viện và toàn bộ công trình vào ngày 6/2/2021 để kịp thời đẩy lùi dịch bệnh Covid đang bùng phát, góp phần đưa nhịp sống của người dân Hải Dương sớm trở lại bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC