Chính trị - Xã hội

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng"

Minh Trí , Nguyễn Long

ANTD.VN - Tiếp nối các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế, ngày 18-11-2021, Khoa Luật - Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự theo hình thức “Rung chuông vàng”.

Đến cổ vũ và động viên các thí sinh tham gia cuộc thi có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao; Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị; Phòng Quản lý học viên; Đại diện các Khoa; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân và toàn thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật đến dự.

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" ảnh 1

Toàn cảnh Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự theo hình thức “Rung chuông vàng”

Cuộc thi "Rung chuông vàng" môn Luật Tố tụng hình sự được tổ chức với quy mô sâu rộng, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 học viên đến từ các hệ học tham gia như hệ đào tạo chính quy, hệ liên thông, hệ quốc tế, hệ cao học. Trải qua vòng thi sơ loại, 110 thí sinh xuất sắc nhất được vào vòng chung kết đầy kịch tính diễn ra vào 19h ngày 18-11-2021.

Trước khi diễn ra vòng sơ loại, các học viên được giảng viên Khoa Luật tổ chức hệ thống lại hệ thống kiến thức để củng cố lại kiến thức và sự tin hơn bước vào vòng chung kết.

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" ảnh 2

Các thí sinh tham gia Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự theo hình thức “Rung chuông vàng”.

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" ảnh 3

Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi tại cuộc thi

Ngày 18-11-2021 đã diễn ra vòng chung kết với sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc đến từ các khóa khóa, hệ học: LT35; D44; D45; D46; hệ quốc tế; cao học và gần 300 cổ động viên đã tạo nên một bầu không khí sôi động và vô cùng hứng khởi tại nhà thi đấu đa năng của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" ảnh 4

Học viên Đinh Thị Kim Thủy (lớp B3B, Khóa D44) đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi thứ 20 và đạt giải Nhất hội thi

20 câu hỏi tại vòng thi chung kết xoay quanh những kiến thức về Luật Tố tụng hình sự. Đến câu hỏi số 15, khi có đến 92 thí sinh bị loại, lòng nhiệt tình và nỗ lực hết mình của đội cứu trợ là các giảng viên Khoa Luật - Học viện Cảnh sát nhân dân qua trò chơi vận động cứu trợ đã giúp tất cả các thí sinh được quay lại sân thi đấu để tiếp tục với những câu hỏi tiếp theo. Những trò chơi cứu trợ đã mang đến cho hội thi tiếng cười vui vẻ và kết nối sinh viên.

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" ảnh 5

Giải Nhì được trao cho học viên Mai Tấn Đạt (lớp B8B, Khoá D45)

Sau những phút thi đấu căng thẳng, hồi hộp, cả nhà thi đấu bùng nổ trong tiếng vỗ tay, hò reo khi học viên Đinh Thị Kim Thủy (lớp B3B, Khóa D44) đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi thứ 20 và đạt giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về học viên Mai Tấn Đạt (lớp B8B, Khoá D45) và giải Ba (giải phụ thí sinh ấn tượng) đã dành cho học viên Hà Thị Nhật Yến (lớp B11, Khoá D44).

Hội thi học tốt môn Luật tố tụng hình sự tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" ảnh 6

Các đại biểu và khán giả theo dõi hội thi

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, qua đó, tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo, giúp học viên củng cố, nâng cao kiến thức, khả năng tư duy linh hoạt trong môn Luật Tố tụng hình sự cũng như tạo điều kiện để giảng viên và học viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình học tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC