Chính trị - Xã hội

Hội thảo khoa học 40 năm xây dựng phát triển của Trường đại học PCCC

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 24-8, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Hội thảo 40 năm xây dựng và phát triển. Dự và chủ trì hội thảo có Thượng tướng, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và các Giáo sư, Tiến sỹ từng là chuyên gia của trường Đại học PCCC.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đã tập trung trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến liên quan đến PCCC, CNCH cũng như việc đúc kết kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và trưởng thành của 40 năm qua.

Hiện nay, trường Đại học PCCC là Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học duy nhất đào tạo, bồi dưỡng cán bộ PCCC & CNCH có trình độ sau đại học, đại học… Trải qua 40 năm xây dựng, phấn đấu, trưởng thành, trường Đại học PCCC đã đạt được thành tựu quan trọng về nguồn nhân lực.

Đội ngũ Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Tiến sỹ… luôn là nòng cốt chủ trì thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên đầu ngành vừa là mục tiêu, vừa là động lực để trường Đại học PCCC nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh những nghiên cứu cơ bản, nhà trường tập trung chỉ đạo đẩy mạnh nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng, đáp ứng kịp thời nhu cầu xây dựng và phát triển lực lượng PCCC.

Hội thảo khoa học 40 năm xây dựng phát triển của Trường đại học PCCC ảnh 1

Các chuyên gia tham dự buổi hội thảo tại trường Đại học PCCC

Từ những ngày đầu thành lập, trường Đại học PCCC chỉ có 9 đơn vị trực thuộc, với tổng số 25 cán bộ, giáo viên, đến nay đã có 25 đơn vị đầu mối với 670 cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, trong đó có hàng chục Giáo sư, Tiến sỹ. Qua các năm, nhà trường đã đào tạo hàng chục nghìn lượt học viên phục vụ các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến an toàn PCCC.

Tại buổi lễ, Thượng tướng, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: “Với 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đại học PCCC đã có nhiều đóng góp cho công cuộc giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế, phục vụ đất nước. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình cháy, nổ, tại nạn, thiên tai… trường Đại học PCCC cần trú trọng hơn nữa nhiệm đào tạo, nâng cao công tác PCCC & CNCH và phải có chiến lược phát triển phù hợp trong những giai đoạn tiếp theo”. 

Với những thành tựu đạt được, trường Đại học PCCC được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC