Chính trị - Xã hội

Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội: Nhiều phần việc gắn kết chuyên môn với phong trào thi đua

M.H
ANTĐ - Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 đã xây dựng tổ chức hội đoàn kết, thống nhất. Các hội viên phụ nữ luôn nỗ lực nâng cao trình độ, rèn luyện đạt chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn với các phong trào thi đua. 

Đây là kết quả nổi bật của Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 được nêu tại Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức hôm qua, 1-6. Đại hội lần thứ VII có ý nghĩa quan trọng, đánh giá tình hình, kết quả đạt được, cả những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2016-2021; bầu Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ CATP.

Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 đã phát động, triển khai đến toàn thể hội viên 7 nội dung và 23 tiêu chí thi đua gắn liền với việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng phong cách thanh lịch, văn hóa ứng xử của nữ chiến sỹ Công an thủ đô”. Các hội viên cũng đã duy trì tốt những công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, như “Bếp ăn văn minh - an toàn”; “Dịch vụ hàng hóa, gửi tiền lưu ký phục vụ can phạm, phạm nhân” và “Buồng giam an toàn”.

Một trong những phần việc ấn tượng mà Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 thực hiện là phối hợp cùng Đội Phân trại quản lý phạm nhân, tổ chức cho phạm nhân viết 203 lá thư với chủ đề “Gửi lời xin lỗi” tới thân nhân và người bị hại, có tác động sâu sắc và mang tính nhân văn, giúp phạm nhân nhận thức được việc làm sai trái của mình và ăn năn hối cải.

Năm 2015, Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2. Hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho các đơn vị trong Cụm thăm, tặng 10 phần quà tình nghĩa đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh nặng và hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả của những phong trào thi đua, cả những phần việc “không tên” của Hội Phụ nữ Trại tạm giam số 2 chính là tiền đề tích cực để mỗi hội viên thêm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong giai đoạn tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC