Thế giới

Hội nghị Ngoại trưởng G7 ở London xôn xao vì 2 thành viên đoàn Ấn Độ mắc Covid-19

Hải Yến
ANTD.VN -  Chính phủ Anh ngày 5-5 xác nhận, xét nghiệm nhanh cho thấy, 2 người trong đoàn Ấn Độ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Phái đoàn G7 của Ấn Độ hiện đang tự cách ly, nhưng sẽ cố gắng tham dự các cuộc họp ở hình thức trực tuyến.

Được biết, các đoàn ngoại giao tham dự hội nghị được đặc cách không phải cách ly khi nhập cảnh nhưng đều phải lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày. Hiện Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ông Jaishankar đã gặp Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel hôm 4-5 và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 3-5.

Hội nghị Ngoại trưởng G7 ở London xôn xao vì 2 thành viên đoàn Ấn Độ mắc Covid-19 ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel gặp Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar trong lễ ký thỏa thuận di cư mới giữa hai nước

Ấn Độ không phải là thành viên G7 nhưng chính phủ Anh đã mời Ấn Độ tham dự cuộc họp trực tiếp đầu tiên của các Ngoại trưởng G7 trong 2 năm. Các Ngoại trưởng G7 họp bàn chính thức trong 2 ngày 4 và 5-5.

Theo Sky News, tương lai của Hội nghị Ngoại trưởng G7 đang gặp nguy hiểm. Với tiêu chí an toàn, mọi biện pháp đã được thực hiện nhằm đảm bảo rằng những người tham dự đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Sau Hội nghị Ngoại trưởng, Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới, trong đó thành viên tham dự là một số nguyên thủ quốc gia, bao gồm cả Thủ tướng Narendra Modi - người đang bị chỉ trích vì việc xử lý kém cỏi của chính phủ đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Ấn Độ cho đến nay.

Theo Sky News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC