Thế giới

Hội đồng Nga-NATO có thể nhóm họp trước khi kết thúc năm 2016

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Sputnik ngày 7-12 dẫn lời đặc phái viên của Nga tại NATO cho biết, không loại trừ khả năng tiến hành một cuộc họp giữa đại diện thường trực của Hội đồng Nga-NATO (NRC) trước khi kết thúc năm 2016.

Hội đồng Nga-NATO có thể nhóm họp trước khi kết thúc năm 2016 ảnh 1

Quang cảnh một cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO

Khi được các phóng viên hỏi liệu có khả năng tổ chức một cuộc họp Hội đồng Nga-NATO vào cuối tháng 12 hay không, ông Alexander Grushko, đặc phái viên của Nga tại NATO nói: "Có thể diễn ra và cũng có thể không. Kế hoạch triệu tập một cuộc họp đã được nghĩ tới, tuy nhiên cần phải có một quyết định chung. Cho đến nay, vẫn chưa có sự thống nhất, nhưng các cuộc tham vấn vẫn đang tiếp tục”.

"Hội đồng Nga-NATO được thành lập với mục đích cụ thể, như là một diễn đàn đối thoại chính trị. Và cuộc đối thoại này phải nhằm nêu ra được những thách thức và mối đe dọa chung, đồng thời đưa ra những quyết định khi cần có những hành động hợp tác”, ông Grushko cho biết thêm.

Được biết, Hội đồng Nga-NATO thành lập năm 2002 để tăng cường hợp tác khu vực, nhưng các cuộc họp mặt đã bị gián đoạn trong khoảng thời gian 2 năm, kể từ tháng 4-2014, do những "bất đồng sâu sắc" trong vấn đề Ukraine và Crimea. Ngày 20-4-2016 là lần nhóm họp đầu tiên của Hội đồng NRC khi giải quyết các căng thẳng liên quan đến vấn đề quân sự.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC