Văn hóa - Giải trí

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020: Đưa doanh nghiệp du lịch tiệm cận công nghệ 4.0

ANTĐ , Yên Vân

ANTD.VN - Sáng nay, 18-11, Hội chợ Du lịch quốc tế- VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Hội chợ có sự tham gia của 47 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng 300 gian hàng của các doanh nghiệp lữ hành. Nhiều hoạt động giảm giá tour, giảm giá các chuyến bay cùng nhiều khuyến mại hấp dẫn, hội chợ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Tham dự lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Du lịch thiệt hại nặng nề với hơn 23 tỉ đô la. Tuy nhiên, trước rất nhiều khó khăn, ngành Du lịch vẫn nỗ lực tập trung để vượt khó, cụ thể, rất nhiều các tour kích cầu được tung ra đúng thời điểm. Hội chợ cũng là một trong số hoạt động thiết thực để các doanh nghiệp đoàn kết, chia sẻ, xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, đưa ra những cách làm hay, mới và hiệu quả hơn để thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời là dịp để tôn vinh, động viên các doanh nghiệp du lịch đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung.

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020: Đưa doanh nghiệp du lịch tiệm cận công nghệ 4.0 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng đi thăm các gian hàng ở Hội chợ

VITM Hà Nội 2020 có chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”, trong đó tập trung vào các hoạt động nhằm đưa các doanh nghiệp, tổ chức tiệm cận với công nghệ 4.0, tìm giải pháp để du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới và duy trì đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, chuyển đổi số sẽ thay đổi bản chất của ngành Du lịch trở thành ngành Công nghiệp dịch vụ số. Đó là xu hướng tất yếu mà thế giới đã thực hiện.

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020: Đưa doanh nghiệp du lịch tiệm cận công nghệ 4.0 ảnh 2

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống được tổ chức liên tục trong suốt thời gian diễn ra hội chợ

Ngoài 300 gian hàng thuộc 47 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, Hội chợ còn có sự tham gia của văn phòng đại diện 6 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (TQ), Colombia và Peru. Các gian hàng tham gia hội chợ đều chào bán các gói kích cầu với nhiều ưu đãi về giá và chất lượng dịch vụ, có những gói giảm tới 30-40%.

Trưởng đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam, bà Ratiwan Boonprakhong cho biết, ngành du lịch đang phải đối mặt với tình hình khó khăn và đang nỗ lực tìm ra nhiều cách thức để hoạt động. Trong đó, bà Ratiwan Boonprakhong nhấn mạnh việc chia sẻ kinh nghiệm, cùng đạt lợi ích và coi nhau là đối tác hơn là đối thủ cạnh tranh. Cuộc khủng hoảng dịch bệnh này cũng là cơ hội để hồi phục các điểm đến, tích luỹ kiến thức cho những người làm trong ngành du lịch.

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020: Đưa doanh nghiệp du lịch tiệm cận công nghệ 4.0 ảnh 3

Các gian hàng tham gia hội chợ đều chào bán các gói kích cầu với nhiều ưu đãi về giá và chất lượng dịch vụ

Ông Võ Anh Tài - Phó TGĐ Công ty Du lịch Sài Gòn thay mặt cho các Doanh nghiệp du lịch tham gia VITM cho rằng sự kiện có vai trò kiến tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tiếp thị và phát triển đối tác trong và ngoài nước, là một trong những hoạt động du lịch quan trọng trong năm.

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020: Đưa doanh nghiệp du lịch tiệm cận công nghệ 4.0 ảnh 4

Diễn ra trong 4 ngày, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 bao gồm nhiều hoạt động phụ trợ như: Giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho các doanh nghiệp du lịch; Hội nghị đánh giá công tác hợp tác, liên kết giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố giai đoạn 2016-2020, phương hướng hợp tác giai đoạn 2021-2025; Tọa đàm về giải pháp quản lý Homestay, giải pháp quản lý khách sạn không tiếp xúc- từ nhận phòng đến trả phòng và thực hiện các chương trình Giới thiệu Văn hóa và Du lịch Colombia; Hội thảo “Xây dựng Tiêu chuẩn kỹ thuật nghề chế biến món ăn”. Tổng cục Du lịch cũng sẽ giới thiệu các ứng dụng công nghệ của Tổng cục Du lịch, cơ hội hợp tác với www.Vrun.vn và www.Vticket.vn, công nghệ số hóa 3D/360 ứng dụng trong cổng thông tin du lịch…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC