Văn hóa - Giải trí

Học viện Âm nhạc Quốc gia họp khẩn về trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Hương Thủy
ANTD.VN - Tối nay, Học viện Âm nhạc Quốc gia sẽ họp khẩn theo hình thức trực tuyến đối với trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Cuộc họp này được tổ chức theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên khoa Âm nhạc truyền thống của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

PGS.TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản. Hiện nay, phía nhà trường đang sát sao theo dõi những thông tin diễn biến vụ việc đang điều tra tại Majorca, Tây Ban Nha mà cộng đồng mạng nghi ngờ có liên quan đến Hồ Hoài Anh.

Ông Tuấn khẳng định, nếu như những thông tin dư luận đưa ra là đúng sự thật và có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, xem xét mức độ vi phạm của viên chức theo Luật viên chức.

Học viện Âm nhạc Quốc gia họp khẩn về trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ảnh 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Nếu giảng viên dính líu đến các hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, hội đồng xử lý kỷ luật sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch để xử lý nghiêm khắc.

Còn trường hợp Hồ Hoài Anh không liên quan tới vụ điều tra ở Tây Ban Nha thì nhà trường vẫn xử lý lỗi cán bộ ra nước ngoài không xin phép. Ông Tuấn nói lỗi này nhẹ nhất cũng phải phê bình, cảnh cáo.

Chiều cùng ngày 1-7, trả lời báo chí, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, hiện nay nhà hát chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Trước đó, Hồng Đăng đã ra nước ngoài mà chưa được sự chấp thuận của cơ quan chủ quan.

Học viện Âm nhạc Quốc gia họp khẩn về trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ảnh 2

Diễn viên Hồng Đăng

NSND Trung Hiếu cho biết: "Dịp hè, diễn viên rảnh hơn nên các nghệ sĩ có show diễn ngoài thì có thể chạy show để kiếm thêm thu nhập. Hồng Đăng có xin tôi nghỉ phép nhưng lúc đó tôi đi công tác nên chưa ký giấy xác nhận. Tôi có nhận được thông tin là Hồng Đăng mất điện thoại, chưa biết tình hình như nào. Chúng tôi cũng chưa liêc lạc được với cậu ấy”.

Cũng theo NSND Trung Hiếu, anh vẫn hay nhắc các diễn viên trẻ là các em phải luôn có ý thức giữ hình ảnh của người nghệ sĩ, đừng để "sai một ly, đi một dặm". Nhà hát Kịch Hà Nội có truyền thống tốt đẹp, anh mong các nghệ sĩ luôn gìn giữ hình ảnh ấy.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC