Văn hóa - Giải trí

Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid

Hương Thủy
ANTD.VN - Nhữ Công Minh, học sinh lớp 6A1, trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ, quận Cầu Giấy đã đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19”, do Trung tâm Văn hóa Thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức.

Trong vòng hơn 20 ngày phát động, từ ngày 8/11 đến ngày 30/11/2021, BTC đã nhận được sự hưởng ứng, tích cực tham gia của đông đảo các em học sinh Thủ đô, với số lượng tác phẩm gần 23.000 tranh của 197 trường Tiểu học, Trung học cơ sở từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 1

Bức tranh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi "Chung tay đẩy lùi Covid"

Cuộc thi mang ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí phấn khởi giúp các em có thêm nhiều hoạt động giải trí trong giai đoạn học online và vượt lên trên những khó khăn, tác động của đại dịch Covid-19.

Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 6-15 tuổi, đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Qua đó thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của tuổi thơ về tình hình dịch bệnh Covid-19, tình cảm tri ân đối với các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Mỗi bức tranh hưởng ứng cuộc thi là một câu chuyện, nói lên cảm xúc, những suy nghĩ và ước mơ của các em học sinh thông qua ngôn ngữ hình ảnh màu sắc của hội họa.

Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 2

Các bức tranh xuất sắc được trưng bày triển lãm

Kết quả chung cuộc, BTC đã trao 109 giải thưởng với 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 20 giải Khuyến khích chuyên đề và 33 giải Khuyến khích phong trào cơ sở.

Trong đó giải Đặc biệt đã thuộc về em Nhữ Công Minh, học sinh lớp 6A1, trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ với bức tranh "Chung tay đẩy lùi Covid".

Các tác phẩm đoạt giải xuất sắc của cuộc thi được trưng bày tại triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19” tại Trung tâm Văn hóa Thành phố và ghi hình giới thiệu trên các kênh truyền thông.

Một số tác phẩm xuất sắc của cuộc thi:

Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 3
Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 4
Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 5
Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 6
Học sinh lớp 6 của Hà Nội đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid ảnh 7

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC