Đời sống

Học sinh Hà Nội hoàn thành chương trình lớp 9 trước 10-5

Duy Anh
ANTD.VN - Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 28/5 để kịp thời phục vụ công tác tuyển sinh lớp 10.
Học sinh Hà Nội hoàn thành chương trình lớp 9 trước 10-5 ảnh 1

Học sinh lớp 9 sẽ được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trước 28-5 để làm thủ tục dự thi lớp 10 THPT

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 14/4, việc xét tốt nghiệp THCS và cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh cuối cấp phải được hoàn thành trước ngày 28/5 để học sinh kịp thời làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Như vậy, để được dự thi lớp 10, học sinh bắt buộc phải có căn cước công dân, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời. Kỳ thi này diễn ra trong 2 ngày 10 -11/6 với 4 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9 học theo chương trình THCS hoặc học viên học theo chương trình GDTX THCS trên địa bàn đều phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch năm học do Bộ GD-ĐT quy định.

Phòng GD-ĐT, các nhà trường cần hoàn thành đúng thời gian và đảm bảo chính xác việc đánh giá, xếp loại học sinh; cập nhật đầy đủ kết quả rèn luyện và học tập của học sinh vào số gọi tên và ghi điểm, học bạ.

Tổ chức tốt công tác kiểm tra học kỳ II để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 trước ngày 10/5/2021.

Sở GD-ĐT quy định, học sinh được công nhận tốt nghiệp là học sinh học hết chương trình THCS không quá 21 tuổi, học viên học hết chương trình bổ túc THCS từ 15 tuổi trở lên. Trường hợp học trước tuổi, học vượt lớp phải thực hiện theo quy định về học trước tuổi, học vượt lớp của Bộ GD-ĐT.

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THCS đối với các cơ sở giáo dục là từ ngày 10/5 đến ngày 17/5. Các phòng GD-ĐT hoàn thành việc duyệt Danh sách công nhận tốt nghiệp THCS của các trường để các trường phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp THCS trước 28/5/2021, đảm bảo tiến độ phục vụ công tác tuyển sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC