Đời sống

Học sinh cuối cấp ở Hải Dương được ưu tiên đến trường từ 18-3

Duy Anh
ANTD.VN -Trước ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19, học sinh Hải Dương đã nghỉ học tập trung gần 2 tháng. Để chuẩn bị cho các kỳ thi cuối cấp, Hải Dương vừa chính thức thông báo lịch học trở lại với học sinh toàn tỉnh, trong đó ưu tiên học sinh lớp 9, 12.
Học sinh cuối cấp ở Hải Dương được ưu tiên đến trường từ 18-3 ảnh 1

Vẫn còn 5 địa phương ở Hải Dương chưa được phép cho học sinh đi học trở lại trừ lớp 9, lớp 12

Trước diễn biến dịch Covid-19 ở Hải Dương đang đi vào ổn định, UBND tỉnh này đã có chỉ đạo về việc tổ chức dạy và học sau ngày 17/3/2021.

Theo đó, Hải Dương vẫn tiếp tục cho trẻ mầm non trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021.

Các huyện: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3/2021 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định).

Các huyện, thị xã, thành phố: Cẩm Giàng, Kim Thành, Kinh Môn, Chí Linh, Hải Dương cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3/2021 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định). Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà trường tạm thời chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú và tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống.

UBND tỉnh Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời có kế hoạch dạy bù sớm cho những học sinh ở trong vùng cách ly y tế và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC